Uẩn khúc quanh cái chết của con trai cựu Tổng thống Ukraine tại Nga

Người con trai của vị tổng thống lưu vong của Ukraine Viktor Yanukovych được thông báo đã chết đuổi ở hồ Baikal (nước Nga) khi tham gia một sự kiện thể thao.

Hãng tin BBC đưa tin, Thủ tướng Ukraine Nestor Shufrych đã xác nhận thông tin con trai ông Yanukovych thiệt mạng.

Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukriane, ông Anton Gerashchenko cũng đăng tải trên Facebook cá nhân khẳng định: “Viktor Yanukovych thực sự đã thiệt mạng. Viktor muốn phóng xe đi trên mặt hồ đóng băng. Tuy nhiên, lớp băng bị vỡ và Viktor bị chìm xuống hồ nước và chết đuối”.

Con trai cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych bị cho là đã chết đuối tại hồ Baikal (Nga).
Con trai cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych bị cho là đã chết đuối tại hồ Baikal (Nga).

Trong khi đó, tờ International Business Times đưa tin, ông Viktor Viktorovich Yanukovych, 33 tuổi đã thiệt mạng trong một tình huống đáng ngờ, song thông tin trên chưa được chính quyền Ukraine xác nhận.

Trước đó, truyền thông Nga và Ukraine đồng loạt đưa tin, ông Viktor đã chết sau khi chiếc xe của ông này gặp tai nạn tại hồ Baikal ở phía nam vùng Siberia của Nga.

Được biết, tham gia một sự kiện thể thao, ông Victor và một nhóm tài xế hôm 21.3 đã lao thẳng xe vào khu vực hồ Baikal đang bị đóng băng để chụp ảnh. Không may, chiếc xe của ông Victor lao vào khu vực băng tan và chìm xuống nước. Trang tin Levvy Bereg của Ukraine cho hay,  5 người khác trên xe may mắn thoát được và sống sót.

Bộ Các tình huống khẩn cấp của Nga hiện chưa tìm thấy tên ông Victor trong danh sách những nạn nhân đã chết hoặc bị thương trong vụ tai nạn. Có khả năng gia đình Yanukovych bao gồm ông Victor sử dụng tên giả khi sống lưu vong tại Nga sau khi tháo chạy khỏi Kiev tháng 2.2014 để tránh bạo loạn.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine Yevgeny Perebeinos nhấn mạnh rằng, Kiev đang chờ Nga xác nhận về vụ tai nạn này: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin chính thức. Chúng tôi đã gửi yêu cầu xác nhận cho phía Nga lẫn tổng lãnh sự quán của chúng tôi ở Novosibirsk. Chúng tôi đang chờ câu trả lời”.

Viktor, con trai của cựu Tổng thống Yanukovych nổi tiếng là người đam mê lái xe tốc độ cao. Cái chết của ông Viktor là mới nhất trong số những người có quan hệ với ông Yanukovych thiệt mạng gần đây.

Ông Oleksandr Peklushenko, một cựu thống đốc khu vực, đã bị phát hiện chết tại Ukraine hồi đầu tháng này và giới chức Kiev nói rằng, ông này đã tự tử.

Ngoài ra, 5 quan chức khác của Ukraine cũng đã chết trong những tình huống bí ẩn trong năm nay.

Hồi tháng 1 mới đây, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã đưa ông Yanukovych vào danh sách truy nã quốc tế. Ông này bị cáo buộc biển thủ hàng triệu USD công quỹ.

Theo Danviet