Trung tâm TVPL tại TP. HCM và Chi hội Luật gia tổ chức tổng kết công tác năm 2017

(Pháp lý) – Sáng 10/12, Trung tâm tư vấn Pháp luật tại TP. HCM và Chi hội Luật gia trung tâm thuộc Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác năm 2018 và tọa đàm về một số vấn đề liên quan tới khiếu kiện về đất đai : “thực trạng và giải pháp”.

Luật gia Đặng Đình Thịnh
Luật gia Đặng Đình Thịnh

Theo báo cáo của Luật gia Đặng Đình Thịnh – Giám đốc trung tâm, trong năm 2017, Trung tâm và Chi hội phân công tư vấn viên, luật sư, luật gia thường trực tại trụ sở Trung tâm tiếp nhận, xử lý, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 235 lượt người dân và tổ chức có nhu cầu. Trung tâm đã phát hành 80 văn bản kiến nghị các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết các vụ việc người dân khiếu nại có cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân, tổ chức. Các luật gia, luật sư công tác tại Trung tâm đã được cử tham gia bảo vệ quyền lợi cho 35 lượt người dân, tổ chức tại các cấp tòa án và cơ quan hành chính.

Đại biểu tham gia
Đại biểu tham gia

Lãnh đạo Trung tâm và một số luật gia tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý thông qua điện thoại, trả lời trên các báo: Tạp chí Pháp Lý, Pháp luật TP. HCM, Đời sống & Pháp luật, Sài gòn Giải phóng, Thanh Niên, Công lý & Xã hội… và website nguoibaovequyenloi.com cho hàng trăm lượt người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trong năm Trung tâm và Chi hội còn tổ chức thành công các buổi tọa đàm về các chủ đề “Thi hành án dân sự: thực trạng và giải pháp”; tọa đàm chuyên đề “Góp ý vào Dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi)”; tọa đàm về một số vấn đề nổi cộm liên quan tới khiếu kiện về đất đai trong thời gian qua (như: Bất cập về định giá trong bồi thường đất đai bị thu hồi; vấn đề cưỡng chế thu hồi đất đai và một số quy định pháp luật liên quan đến tranh chấp đất đai) … thu hút hàng trăm chuyên gia luật tham gia góp ý, phản biện.

Đức Duy – Trần Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *