Trinh tiết – thứ “hàng hóa” béo bở ở Phnom Penh

Tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, tồn tại một loại hàng hóa, đó là trinh tiết. Những người đàn ông giàu có sẽ phải trả hàng ngàn đô la để có quan hệ tình dục với một cô gái ngây thơ khiến nạn “buôn trinh” bùng nổ và thu lợi lớn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cô gái đều là nạn nhân của các đường dây “buôn trinh”, nhiều cô gái chủ động bán trinh tiết của mình vì họ đang bế tắc về tài chính.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Sukhon, 23 tuổi là một trong số những cô gái Campuchia phải bán trinh tiết của mình để kiếm tiền. Cách đây 3 năm, Sukhon sống ở thủ đô Phnom Penh nhận được điện thoại của gia đình từ quê lên nói rằng, cha cô đang bị bệnh. Không có tiền, công việc không ổn định và mong muốn được giúp cha vượt qua cơn bạo bệnh đã khiến Sukhon quyết định bán trinh tiết của mình để lấy tiền. Sukhon tìm đến tú bà có tên gọi mamasans.

Đầu tiên, cô được đưa đến một nhà hàng, sau đó là một khách sạn. Vị khách mua trinh của Sukhon đến từ Trung Quốc, người này đã trả cho cô 3.000 USD để đổi lấy một đêm quan hệ tình dục với Sukhon.

Nhưng buồn thay, sau những gì đã xảy ra, Sukhon nói rằng cô không còn gần gũi với gia đình mình, mặc dù cô đã làm điều đó vì họ.

Trong một bộ phim tài liệu của Jodie Marsh – nhà hoạt động người Anh- Sukhon nói trong nước mắt rằng: “Tôi đau đớn vì những thành viên trong gia đình đã giữ khoảng cách với tôi khi họ biết rằng tôi đã đi bán trinh để có được số tiền đó. Tôi làm điều đó vì họ, nhưng thực sự họ không cần tôi phải làm như thế”.

Cha của Sukhon, người cũng xuất hiện trong bộ phim tài liệu, nói rằng ông rất biết ơn sự hy sinh của con gái đã cứu cuộc đời của mình, nhưng ông không mong muốn con mình chọn cách đó. “Tôi yêu con gái tôi giống như lúc cô bé được sinh ra, nên khi con bé làm điều tội lỗi đó tôi vô cùng tức giận và đau buồn”- ông nói. Cha của Sukhon cũng đổ lỗi cho các mamasan đã đưa con gái ông đến bước đường khốn cùng này.

Nạn buôn bán tình dục và mại dâm do các mamasan điều hành đang bùng nổ ở Campuchia, nơi ước tính có khoảng từ 50.000-70.000 người bán dâm. Đặc biệt, 40% trong số đó đang ở độ tuổi vị thành niên. Rất nhiều cô gái trẻ từ các vùng tỉnh lẻ tìm đến với Phnom Penh để mong có được một cuộc sống sung sướng hơn. Họ không hiểu được, cùng với sự tiện nghi đủ đầy của thành phố là những cạm bẫy nguy hiểm luôn rình rập khiến họ trở thành mục tiêu hàng đầu của bọn tội phạm.

Childsafe là một tổ chức từ thiện đã thành lập “ngôi nhà an toàn” ở Phnom Penh để giúp đỡ các nạn nhân tuổi vị thành niên bị buôn bán tình dục. Tuy nhiên, các nhà xã hội học cho rằng, với sự bùng nổ như hiện nay, tệ nạn bán trinh ở Campuchia rất khó kiểm soát.

Theo Danviet