Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo TP. HCM.

(Pháp lý) – Sáng ngày 23/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP. HCM.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP. HCM đã báo cáo những khó khăn về nguồn vốn trong việc thực hiện các dự án trọng điểm của thành phố như dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị (metro) số 1, tuyến Bến Thành – Suối Tiên; dự án Cải thiện môi trường nước thành phố, lưu vực kênh Tàu Hủ – Bến Nghé – Đôi – Tẻ, giai đoạn 2… UBND TP. HCM đề nghị Chính phủ chấp thuận bổ sung 10.000 tỉ đồng từ nguồn ngân sách để đầu tư hạ tầng giao thông, hệ thống cảng sông, cảng biển…

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo TP. HCM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo TP. HCM

Sau khi nghe báo cáo của Lãnh đạo thành phố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá vai trò quan trọng của TP. HCM đối với sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước và khu vực. Kinh tế TP. HCM có phát triển thì kinh tế cả nước mới phát triển đi lên. Vì vậy Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành tiếp tục có những ý kiến đóng góp để tạo sự thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của TP. HCM.

Liên quan đến dự án sân golf trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đã làm xôn xao dư luận thời gian qua, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết: thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã ra lệnh dừng tất cả công trình ở sân golf Tân sơn Nhất để kiểm tra báo cáo với Bộ Quốc phòng. Thượng tướng Lê Chiêm cũng thông báo với TP. HCM là Bộ Quốc phòng sẽ thực hiện nghiêm ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Quan điểm của Bộ Quốc phòng sẽ ưu tiên cho quy hoạch phát triển hàng không dân dụng”.

Thượng tướng Lê Chiêm (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) phát biểu tại buổi làm việc.
Thượng tướng Lê Chiêm (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) phát biểu tại buổi làm việc.

Thượng tướng Lê Chiêm cũng cho biết quỹ đất quốc phòng ở TP. HCM hiện rất lớn, do lịch sử để lại, còn rất nhiều vấn đề liên quan. Hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng đang tổ chức thanh tra toàn bộ đất quốc phòng ở TP. HCM. Chỗ nào cần sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng, chỗ nào không cần sử dụng và theo yêu cầu của TP.HCM, Bộ QP sẽ sẵn sàng bàn giao lại để phục vụ phát triển kinh tế.

Ngay sau phát biểu của Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến: “Với đề án xây dựng sân bay Long Thành thì phải đến năm 2025-2027 mới có thể hoàn thành nên trước tiên vẫn là mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây cũng là quan điểm của lãnh đạo, cử tri TP. HCM. Tại cuộc làm việc, Thủ tướng cũng yêu cầu phải kiếm tư vấn nước ngoài tìm ra phương án tốt nhất để đánh giá, tư vấn rồi báo cáo Quốc hội, Chính phủ quyết định

ĐỨC DUY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *