Thủ tướng Israel Netanyahu đối mặt với cáo buộc tham nhũng

Cảnh sát Israel xác nhận Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu đang bị điều tra với các cáo buộc tham nhũng, gian lận và bội tín.

Trong một tài liệu gửi tòa án Israel, cảnh sát lần đầu tiên xác nhận ông Netanyahu là nghi phạm trong hai cuộc điều tra về tham nhũng hiện đang được cảnh sát nước này tiến hành. Các công tố viên đang trao đổi với một trong những cựu trợ lý hàng đầu của Thủ tướng Netanyahu về vấn đề này.

 Thủ tướng Netanyahu

Thủ tướng Netanyahu

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, ông Netanyahu – người đã bị cảnh sát điều tra ít nhất bốn lần, bị nghi ngờ nhận hối lộ từ tỷ phú Arnon Milchan và có những đặc ân về thương mại cho một nhà xuất bản báo chí để đổi lại những bài báo tích cực.

Thủ tướng Netanyahu đã phủ nhận mọi cáo buộc, trong khi phát ngôn viên của ông tuyên bố đây là âm mưu nhằm thay đổi chính phủ hiện nay.

Hãng tin Tân hoa xã dẫn các nguồn báo chí Israel cho biết ông Netanyahu, 67 tuổi, được cho có liên quan đến hai vụ điều tra tham nhũng. Vụ đầu tiên (được gọi là Vụ 2000) liên quan đến các cuộc gặp gỡ bí mật mà ông tổ chức với chủ sở hữu của Yediot Aharono – một tờ báo lớn ở Israel và vụ còn lại (Vụ 1000), liên quan nghi ngờ ông Netanyahu đã nhận những món quà đắt tiền từ tỷ phú Milchan.

Theo TTXVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *