“Tham nhũng không được phép trắng án”

Đó là khẩu hiểu mà hàng nghìn người dân ở Thủ đô Tunis (Tunisi) mang theo trong cuộc biểu tình diễn ra cuối tuần qua, nhằm phản đối Luật Ân xá cho những đối tượng tham nhũng, mà Hạ viện nước này vừa thông qua.

“Chúng tôi kịch liệt phản đối việc “xóa án” cho những đối tượng tham nhũng. Luật Ân xá cho những công chức dính líu tới tham nhũng, dù dưới thời cựu Tổng thống Ben Ali, hay dưới bất cứ chế độ nào, cũng không thể chấp nhận được”, một người biểu tình gay gắt phản đối.

 Hàng nghìn người biểu tình phản đối Luật Ân xá cho những đối tượng tham nhũng

Hàng nghìn người biểu tình phản đối Luật Ân xá cho những đối tượng tham nhũng

“Giờ là thời đại của dân chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức biểu tình phản đối Luật Ân xá này cho đến khi nó bị hủy bỏ. Chúng tôi đang phối hợp với ít nhất 35 nghị sĩ của các đảng đối lập để tiến hành lấy ý kiến nhằm phản đối và yêu cầu bãi bỏ Luật Ân xá cho những đối tượng tham nhũng”, Sabra Chraifa, đại diện Phong trào Manich Msameh (còn gọi là Phong trào “Không tha thứ”, đơn vị đứng ra tổ chức cuộc biểu tình phản đối dự luật ân xá tham nhũng) cho biết thêm.

Còn Hamma Hammami, lãnh đạo Mặt trận Nhân dân thì lên tiếng chỉ trích Tổng thống đương nhiệm khi đề xuất Hạ viện thông qua Luật Ân xá cho những đối tượng tham nhũng. “Tổng thống đương nhiệm Tunisi đang đi ngược lại với cuộc cách mạng dân chủ. Người dân xuống đường biểu tình ngày hôm nay, đông và quyết liệt như trước khi diễn ra cuộc cách mạng dân chủ ở Tunisi, là bởi vì họ không thể im lặng trước hệ thống tham nhũng tiếp tục lan tràn ở đất nước này. Luật Ân xá đang đưa Tunisi trở về quá khứ. Điều đó là không thể”, lãnh đạo Mặt trận Nhân dân tuyên bố.

Theo Noichinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *