Trung Quốc bắt Tổng biên tập Hồ Nam nhật báo

Ông Đàm Hiếu Quang, Tổng biên tập Hồ Nam nhật báo bị Trung Quốc bắt để điều tra vào tối 30.11, theo thông tin của Ủy ban Kiểm tra – kỷ luật trung ương (CCDI) ngày 1.12.

Trước khi bị điều tra, Đàm Hiểu Quang đã bị không ít người tố cáo tham gia mua quan bán chức, nhận hối lộ.
Trước khi bị điều tra, Đàm Hiểu Quang đã bị không ít người tố cáo tham gia mua quan bán chức, nhận hối lộ.

Cơ quan điều tra Trung Quốc đã bắt cả vợ của ông Đàm – người bắt đầu làm việc tại Đài truyền hình Hồ Nam từ năm 1980, đến tháng 1.1996 thì giữ chức Phó giám đốc đài.

Từ tháng 12.2001 đến tháng 10.2005, ông Đàm giữ chức Phó giám đốc Sở Tuyên truyền tỉnh kiêm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hồ Nam.

Từ tháng 10.2005 đến nay, ông Đàm giữ chức Tổng biên tập Tập đoàn Hồ Nam nhật báo kiêm Bí thư đảng ủy.

Sáng 30.11, ông Đàm còn xuất hiện tại một hội nghị bàn về hợp tác truyền thông tại thành phố Trường Sa (Hồ Nam), vậy mà ngay trong ngày đã bị “ngã ngựa”.

Hiện lý do Đàm bị bắt vẫn chưa được cơ quan điều tra công bố, nhưng trang Thepaper.cn dẫn một nguồn tin nội bộ cho biết trước khi bị bắt để điều tra, Đàm đã bị không ít người tố cáo tham gia mua quan bán chức, nhận hối lộ.

Ngoài ra, giới truyền thông Trung Quốc còn đưa ra thông tin ông Đàm bị bắt là do có dính líu với Ngoa Bá Thanh, “ông trùm truyền thông Hồ Nam”.

Ngoa là thành viên Ban biên tập của Tập đoàn Hồ Nam nhật báo, là người có công thúc đẩy mô hình thương mại hóa truyền thông trong những năm gần đây nên đã lọt vào “top 10 nhân vật truyền thông quốc gia” năm 2009 và được người trong ngành xem là “nhân tài trong ngành báo chí – xuất bản”.

Ngày 26.3.2015, ông Ngoa bị bắt điều tra do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng (thuật ngữ chỉ tội tham nhũng), thông tin chi tiết vẫn chưa được cơ quan điều tra công bố.

Vào thời điểm Ngoa bị bắt, trang Chinanews cho biết trong nội bộ Hồ Nam nhật báo các nhân viên đều bị cấm bàn luận về vấn đề này.

Theo Motthegioi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *