Obama bác phương án không kích Syria

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 6.3 tuyên bố, hành động quân sự đơn phương chống lại chính quyền Syria sẽ là một “sai lầm”.

Đó được coi là câu trả lời của người đứng đầu Nhà Trắng đối với kêu gọi của Thượng nghị sỹ John McCain về các cuộc không kích nhằm vào lực lượng chính quyền ở Syria, nhằm ép ông Bashar al-Assad từ chức.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: RIA

“Đối với chúng tôi, hành động quân sự đơn phương như một số người đã gợi ý, hoặc nghĩ rằng sẽ có một giải pháp đơn giản nào đó, đều là sai lầm”, ông Obama phát biểu tại cuộc họp báo hôm 6.3.

Trước đó, một vài quan chức cấp cao trong Quốc hội Mỹ cũng cho rằng, vẫn còn là quá sớm để bàn tới giải pháp quân sự của Mỹ tại Syria.

“Tôi nghĩ, tình hình tại Syria thực sự rất phức tạp. Sự can thiệp của chúng tôi vào thời điểm này sẽ là quá sớm cho tới tận khi có một phương hướng rõ ràng hơn về những gì đang diễn ra”, phát ngôn viên Hạ viện Mỹ John Boehner nói.

Trong khi đó, Tướng James Mattis – Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ khẳng định, các biện pháp quân sự chống lại chế độ al-Assad ở Syria sẽ “gặp nhiều thách thức| vì quốc gia Trung Đông nà sở hữu nhiều vũ khí hiện đại, cũng như sự hiện diện của các phần tử al-Qaeda.

Thu Thảo (Dân Việt)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *