Ngồi tù oan gần 2 năm, người đàn ông được bồi thường hơn 852 triệu đồng

Cảnh sát đã nhầm tưởng loại đường bột để trang trí bánh rán với ma túy đá và đã bắt giữ một người đàn ông. Sau gần 2 năm ngồi tù oan, ông này đã được thả và nhận một khoản bồi thường trị giá 37.500 USD (tương đương hơn 852 triệu đồng).

 Ông Daniel Rushing được bồi thường 37.500 USD sau khi kiện thành phố Orlando, Florida, Mỹ vì bắt giữ oan ông gần 2 năm. (Nguồn: Ricardo Ramirez Buxeda / Orlando Sentinel)

Ông Daniel Rushing được bồi thường 37.500 USD sau khi kiện thành phố Orlando, Florida, Mỹ vì bắt giữ oan ông gần 2 năm. (Nguồn: Ricardo Ramirez Buxeda / Orlando Sentinel)

Cụ thể, Daniel Rushing, 64 tuổi, đã kiện thành phố Orlando sau khi ông bị bắt vào tháng 12/2015 vì tội tàng trữ ma túy. Nguyên nhân là vì cảnh sát đã phát hiện ra bốn nhúm bột trắng trên sàn nhà và nghĩ rằng đó là ma túy đá dạng bột.

Rushing đã nói với các cảnh sát rằng chúng có thể là những nhúm đường bột trên bánh rán Krispy Kreme mà ông ăn trước đó. Tuy nhiên, ông vẫn bị bắt vì tội tàng trữ ma túy đá sau hai cuộc thử nghiệm ma túy tại chỗ cho kết quả dương tính.

“Tôi không thể tin được. Tôi chưa bao giờ hút một điếu thuốc lá chứ đừng nói là ma túy đá”, Rushing nói với tờ Orlando Sentinel.

Vài tuần sau, một phòng thí nghiệm chất bất hợp pháp của nhà nước đã xóa bỏ các cáo buộc về ma túy của ông Rushing và cáo buộc tàng trữ ma túy đá của ông cũng bị xóa bỏ.

Rushing nói với tờ Orlando Sentinel rằng ông đã cố gắng để mở một công ty hoạt động về lĩnh vực an ninh nhưng không thể vì hồ sơ của ông có ghi chép về việc ông dùng ma túy và đã từng ngồi tù.

“Tôi chẳng thể làm việc gì được. Mọi người chỉ cần lên mạng tra cứu là sẽ thấy thông tin rằng tôi từng đi tù”, Rushing cho hay.

 Cảnh sát đã nhầm tưởng lớp đường bột trên bánh rán là ma túy đá. (Nguồn: iStock)

Cảnh sát đã nhầm tưởng lớp đường bột trên bánh rán là ma túy đá. (Nguồn: iStock)

Tuy nhiên, tuần trước, Rushing đã nhận được một tấm séc trị giá 37.500 USD và nói rằng ông hài lòng với kết quả của vụ kiện này.

Kiểm sát viên Shelby Riggs-Hopkins đã viết trong một báo cáo bắt giữ vào ngày 11/11/2016 rằng cô nhìn thấy những nhúm bột trắng trên sàn cửa hàng của ông Rushing. Thời điểm đó, sở cảnh sát cho biết việc bắt giữ là hợp pháp và không giải thích tại sao loại đường bột được tìm thấy đó lại cho kết quả dương tính trong cả hai lần kiểm tra.

Sau đó, Riggs-Hopkins đã bị khiển trách bằng văn bản vì bắt giữ sai người, Sở Cảnh sát Orlando cũng thực hiện tập huấn cho hơn 730 sĩ quan về cách sử dụng các bộ dụng cụ thử nghiệm tại hiện trường.

Theo Dantri

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *