Mỹ tiêu tốn gần 17 triệu USD cho cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử

Theo một báo cáo mới đây của chính quyền Tổng thống Trump cho biết, Bộ Tư pháp Mỹ đã chi gần 17 triệu USD cho cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ kể từ tháng 5/2017.

CNN dẫn một báo cáo về chi tiêu của chính phủ Mỹ công bố hôm 1/6 cho biết, Bộ Tư pháp nước này đã chi tiêu gần 17 triệu USD cho cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ kể từ tháng 5/2017. Trong tuyên bố đăng tải trên trang mạng Twitter, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích cuộc điều tra này là một sự lãng phí tiền bạc.

 

 Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller

Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller

Theo báo cáo, Bộ Tư pháp đã chi tiêu 6,7 triệu USD từ tháng 5/2017 đến tháng 9/2017. Tiếp đến trong giai đoạn từ tháng 10/2017 đến tháng 3/2018, chi phí mới phát sinh vào khoảng 10 triệu USD.

Trong khoản chi mới phát sinh này này, văn phòng Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller đã tiêu tốn gần 4,5 triệu USD để trả lương cho nhân viên, thuê mướn văn phòng, đi lại và các trang thiết bị khác. Còn 5,4 triệu USD được sử dụng bởi các nhân viên thực thi pháp luật khác không thuộc sự điều hành của ông Robert Mueller.

Được biết, ông Robert Mueller được bổ nhiệm làm Công tố viên Đặc biệt dẫn đầu cuộc điều tra xoay quanh nghi vấn đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump liên hệ với các quan chức trong chính phủ Nga vào tháng 5/2017 .

Kết quả thu được sau hơn 1 năm điều tra là đã có 75 cáo trạng được ban hành và 1 đối tượng đã bị kết án 1 tháng tù vì tội nói dối các nhân viên điều tra.

Theo Congly

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *