Indonesia triệt phá đường dây cần sa 1,3 tấn trong đêm giao thừa

Cảnh sát Indonesia đã thu giữ 1,3 tấn cần sa và bắt 6 người trong một vụ triệt phá đường dây ma túy lớn vào đúng đêm giao thừa.

Theo AFP, số cần sa này bị tịch thu tại một cảng gần Lampung, phía nam đảo Sumatra.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho hay cần sa được bọc chặt thành những viên gạch đã được tìm thấy bên trong một số chiếc xe đang chờ để băng qua Tây Java. Trong một cuộc họp báo ngày 4/1, số cần sa trên đã được đưa ra trước mắt công chúng.

Cảnh sát cho biết 6 người liên quan đến đường dây này đã bị bắt giữ, nhưng giá chợ đen của số ma túy bị tịch thu không được tiết lộ.

 Cảnh sát và số ma túy bị tịch thu đêm giao thừa, trong cuộc họp báo ngày 4/1. Ảnh: AFP.

Cảnh sát và số ma túy bị tịch thu đêm giao thừa, trong cuộc họp báo ngày 4/1. Ảnh: AFP.

Cảnh sát trưởng của Jakarta Idham Aziz nói rằng những vụ việc liên quan đến ma túy đang gia tăng ở Tây Java, tỉnh đông dân nhất của Indonesia. “Các vụ án có dính đến ma túy tăng 11,8% trong giai đoạn 2015-2017, nạn nhân chủ yếu là trẻ em và thanh thiếu niên”, Aziz tuyên bố trong buổi họp báo.

Indonesia là một trong số những nước có luật lệ phòng chống ma túy nghiêm khắc nhất thế giới. Tội phạm buôn ma túy ở đất nước vạn đảo có thể phải chịu án tử hình.

Các nhà chức trách, trong đó có cả Tổng thống Joko Widodo, đã tuyên bố đất nước Hồi giáo đông dân nhất thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng khẩn cấp về ma tuý”, mặc dù các thông tin chính xác về sử dụng ma túy rất khó tìm thấy ở Indonesia.

Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đất nước này được mệnh danh là “Xứ sở vạn đảo”, lãnh thổ của nó bao gồm 13.487 hòn đảo. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Bạn có biết: Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất (thứ 7 thế giới nếu gồm biển và đất liền), là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Quốc gia này còn có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

Diện tích: 1,904,569 km2 (đất liền)
Dân số: 261 triệu (2016)
GDP: 3,895 USD (đầu người, 2017)
Đơn vị tiền tệ: Indonesian rupiah
Mã điện thoại: 62
Thủ đô: Jakarta

Theo Zing

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *