Cựu bí thư Liêu Ninh bị xử tù chung thân vì tham nhũng

Một tòa án ở Trung Quốc ngày 4.8 tuyên xử tù chung thân đối với cựu Bí thư tỉnh ủy tỉnh Liêu Ninh Vương Mân về tội tham nhũng.

4
Ngoài ra, tòa còn ra lệnh tịch thu tất cả tài sản của ông Vương, theo Nhân Dân nhật báo. Ông Vương, 67 tuổi, giữ chức bí thư tỉnh ủy tỉnh Cát Lâm từ năm 2006-2009 trước khi làm bí thư tỉnh ủy Liêu Ninh đến tháng 5.2015. .

Theo nội dung phán quyết của tòa án, trong giai đoạn 2004-2016, ông Vương đã lạm dụng chức quyền để tìm cách trục lợi trong việc đề bạt người khác.

Ông này bị cáo buộc nhận hối lộ hơn 146 triệu nhân dân tệ (gần 494 tỉ đồng) và không ngăn chặn nạn mua phiếu bầu trong Hội đồng nhân dân Liêu Ninh. Hơn phân nửa số đại biểu hội đồng nhân dân Liêu Ninh bị miễn nhiệm hồi năm ngoái do gian lận bầu cử, theo Reuters.

Trong mấy năm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiến hành cuộc chiến chống tham nhũng quy mô lớn được gọi là “đả hổ, diệt ruồi”, nhằm trừng phạt quan tham từ cấp thấp đến cấp cao. Chỉ trong năm 2016, giới công tố Trung Quốc được cho là đã phát động cuộc điều tra nhắm vào 48 quan chức từ cấp tỉnh trở lên, theo AP.

Theo Thanhnien

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *