Thanh tra bộ Xây dựng về Vĩnh Phúc tăng gấp đôi, lo không còn hồ sơ, tài liệu

Tại buổi làm việc với đoàn thanh tra mới của bộ Xậy dựng, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, hiện không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra do Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang thu giữ để phục vụ điều tra.

Số lượng thanh tra tăng gấp đôi

Ngày 17/6, Phó chánh thanh tra bộ Xây dựng, Chu Hồng Uy, Trưởng đoàn thanh tra, công bố quyết định về việc thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng được cử làm trưởng đoàn thay bà Kim Anh vừa bị khởi tố. Ngoài ra, 12 thành viên khác tham gia đoàn gồm 2 trưởng phòng; 6 phó phòng và 4 thanh tra viên.

Cụ thể, hai Phó Trưởng đoàn là bà Nguyễn Thị Hồng Châu và ông Đỗ Đức Thắng đều là trưởng phòng thuộc Thanh tra bộ Xây dựng. Các phó trưởng phòng khác gồm các ông bà: Hoàng Thị Hường, Nguyễn Đình Anh, Tạ Văn Dũng, Phạm Duy Khánh, Nguyễn Văn Thơm, Nguyễn Quang Hưng.

Dự án Đầm Thùng (xã Lý Nhân, Vĩnh Tường) từng được đoàn thanh tra của bà Nguyễn Thị Kim Anh thanh tra nhưng chưa có kết luận.
Dự án Đầm Thùng (xã Lý Nhân, Vĩnh Tường) từng được đoàn thanh tra của bà Nguyễn Thị Kim Anh thanh tra nhưng chưa có kết luận.

Bốn thanh tra viên gồm: Nguyễn Mạnh Cường, Hoàng Hữu Đức, Vũ Văn Tuấn và bà Bùi Thị Liên. Thanh tra Bộ cũng gia hạn thời hạn thanh tra thêm 25 ngày làm việc kể từ ngày 18/6.

Cũng tại quyết định trên, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn chấm dứt mọi hoạt động thanh tra của bà Nguyễn Thị Kim Anh với vai trò trưởng đoàn theo QĐ số 100 ngày 5/4.

Trước đó, đoàn thanh tra bị lập biên bản về hành vi nhận hối lộ hôm 12/6, do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm trưởng đoàn có 5 thành viên, riêng thời gian công tác tại huyện Vĩnh Tường là hơn 1 tháng.

Không còn hồ sơ?

Tại biên bản làm việc chiều ngày 17/6, ông Đặng Quang Thủy, PCT UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, nhất trí với các quyết định của Chánh Thanh tra bộ Xây dựng, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, đại diện của UBND huyện Vĩnh Tường nêu ý kiến, không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra vì tài liệu đã được CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc thu giữ để phục vụ điều tra.

Ông Phan Thanh Hà, Chánh thanh tra huyện Vĩnh Tường cho biết, hồ sơ, tài liệu đang được CQCA thu giữ và tiếp tục làm việc với UBND huyện về các nội dung này. Vì vậy, nếu Thanh tra Bộ tiếp tục thanh tra thì sẽ có hai cơ quan cùng làm về một nội dung. Ông Hà đề nghị Thanh tra Bộ xem xét về việc tiếp tục đoàn thanh tra.

UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).
UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường Vũ Đức Kim bày tỏ băn khoăn về tài liệu phục vụ cho đoàn thanh tra mới vì một số hồ sơ, tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ.

Ghi nhận ý kiến của các đại diện UBND huyện Vĩnh Tường, Phó Trưởng đoàn thanh tra Đỗ Đức Thắng đề nghị UBND huyện có quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân làm đầu mối làm việc với đoàn thanh tra.

Dự kiến ông Nguyễn Phương Nam sẽ được phân công làm đầu mối về công tác quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng; ông Bùi Thanh Bình làm đầu mối về công tác quản lý dự án. Ngoài ra, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ cung cấp danh sách chủ tịch của 29 xã, thị trấn để làm việc với đoàn.

Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, Trưởng đoàn thanh tra đưa ý kiến, về việc cung cấp hồ sơ tài liệu, theo quy định của pháp luật, hồ sơ tài liệu xây dựng cơ bản được lưu trữ nhiều bộ hồ sơ, vì vậy đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị đầu mối phối hợp, cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của đoàn.

Ông Chu Hồng Uy cho biết, việc giám sát đoàn thanh tra sẽ tiếp tục thực hiện theo QĐ giám sát số 101/QĐ-TTr Bộ Xây dựng.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 20/6, trao đổi với Người Đưa Tin, một nguồn tin từ một lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cho hay, mọi công tác phối hợp giữa đoàn và UBND huyện Vĩnh Tường đến nay đang diễn ra bình thường. “Huyện cũng bố trí đầy đủ địa điểm sinh hoạt cho đoàn. Sáng họ từ Hà Nội về công tác, tới trưa họ ăn uống tại nhà khách, hết giờ công tác buổi chiều họ lại trở về Hà Nội”, nguồn tin cho hay.

Vị này cho biết thêm: “Đoàn thanh tra về làm việc tại huyện từ ngày 18/6, tuy nhiên đoàn làm việc ở xã nào, dự án nào thì huyện cũng chưa nắm được”.

Theo baomoi.com

Nguồn bài viết: https://baomoi.com/thanh-tra-bo-xay-dung-ve-vinh-phuc-tang-gap-doi-lo-khong-con-ho-so-tai-lieu/c/31169100.epi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *