Tạm đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh

Ngay trong ngày hôm nay (25/4), Công an TP HCM xem xét các hình thức kiểm điểm đối với đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh cùng một số điều tra viên, thuộc cấp của ông Quý, liên quan trực tiếp đến vụ án chủ quán cà phê Xin Chào.

Nguồn tin của Ống kính Sài Gòn vào chiều nay (25/4), Ban giám đốc Công an TPHCM đã có cuộc họp và thống nhất sẽ ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an huyện Bình Chánh, là đại tá Nguyễn Văn Quý, cùng 2 thuộc cấp trực tiếp tham gia vụ án chủ quán cà phê Xin Chào, là Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Nguyễn Hoàng Tuấn và điều tra viên Nguyễn Trí Tiến. Quyết định chính thức đình chỉ công tác sẽ có sớm nhất trong vòng chiều nay.

 Đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh.

Đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh.
 Ông Tấn chủ quán cà phê Xin Chào.

Ông Tấn chủ quán cà phê Xin Chào.

Công an TP HCM cũng đề xuất Bộ Công an xem xét hình thức xử lý đối với đại tá Nguyễn Văn Quý. Về vấn đề đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Bộ Công an cũng thống nhất với Công an TP HCM trong vụ việc này.

Không những trong vụ án chủ quán cà phê Xin Chào, khởi tố, truy tố ông Nguyễn Văn Tấn về tội “kinh doanh trái phép”, mà đại tá Nguyễn Văn Quý cùng 2 thuộc cấp nêu trên cũng tham gia trực tiếp trong vụ án cái chòi vịt, khởi tố và đề nghị truy tố ông chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào, đó là ông Nguyễn Văn Bỉ.

 Ông Bỉ - chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán Xin Chào.

Ông Bỉ – chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán Xin Chào.

Như vậy, dư luận đang mong chờ Công an TP HCM và Bộ Công an xem xét làm rõ động cơ sâu xa để xảy ra 2 vụ án, mà đại tá Nguyễn Văn Quý là người đứng đầu Cơ quan điều tra Công an huyện Bình Chánh cùng nhắm vào ông Bỉ và Tấn bằng 2 vụ án gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Theo Laodong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *