Sỏi tiết niệu làm khổ 3% dân số Việt và cơ hội tán sỏi giá 0 đồng

Sỏi tiết niệu bao gồm sỏi thận, niệu quản, bàng quang, thậm chí sỏi niệu đạo. Có tới 3% dân số Việt đang “ủ” sỏi trong người nhưng đa số sợ mổ. Trong khi uống thuốc thường không khỏi triệt để, lại có tác dụng phụ, tán sỏi không phẫu thuật là giải pháp hàng đầu hiện nay. Hội thảo về tán sỏi công nghệ cao vào ngày 15/6 tới của bệnh viện Thu Cúc mang đến cơ hội nhận suất tán sỏi miễn phí.

Cơ thể thiếu nước, ít vận động hoặc nhiễm trùng đường tiểu dễ gây ra sỏi tiết niệu
Cơ thể thiếu nước, ít vận động hoặc nhiễm trùng đường tiểu dễ gây ra sỏi tiết niệu

Khổ vì sỏi nhưng quyết “giữ” lại vì sợ mổ – đã có giải pháp!
Bệnh sỏi tiết niệu dễ dẫn đến nhiều biến chứng, có thể đe dọa tính mạng. Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc sỏi tiết niệu cao trên thế giới, đặc biệt vào mùa hè với số người mắc thường gấp đôi mùa đông. Tuy nhiên, việc ứng dụng tiến bộ y học hiện đại để điều trị còn ở mức thấp, dẫn đến những hệ quả rất đáng tiếc như thương tật cho cơ thể, thiệt hại về kinh tế. Ở những nước phát triển, người dân đã chủ động điều trị sỏi ngay khi mới phát hiện bằng phương pháp tán sỏi không phẫu thuật, chỉ sau 30 phút mà không có bất kỳ can thiệp gây đau đớn nào đã loại bỏ được mối nguy cho sức khỏe. Chính vì vậy, tỷ lệ phải mổ mở lấy sỏi khi có biến chứng chỉ chiếm từ 5 – 10%. Ngược lại, ở Việt Nam, con số này lên tới 50 – 70%.

Nhưng nay đã có giải pháp đẩy lùi tình trạng trên. Tiến bộ y học hiện đại đã mang đến các phương pháp tán sỏi công nghệ cao hiện đại, không cần mổ mà vẫn loại bỏ sỏi nhanh chóng. Là địa chỉ hàng đầu về tán sỏi không phẫu thuật hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang đầu tư mạnh vào mảng dịch vụ này. Ngày 15/6, bệnh viện tổ chức Hội thảo “Đột phá công nghệ trong điều trị sỏi tiết niệu” ở địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điều đáng chú ý, ngoài việc mang đến những thông tin bổ ích, hội thảo còn là dịp để mọi người tham dự có cơ hội nhận các suất tán sỏi miễn phí, hoặc được giảm đến 50% phí tán sỏi.

Cơ hội nhận suất tán sỏi miễn phí hoặc giảm đến 50% công tán sỏi sẽ có ở hội thảo 15/6 tới.
Cơ hội nhận suất tán sỏi miễn phí hoặc giảm đến 50% công tán sỏi sẽ có ở hội thảo 15/6 tới.

Người dân cần thông tin và những kỹ thuật điều trị mới

“Tôi biết có sỏi thận trong người hơn 1 năm rồi. Nói thật vì sợ mổ xẻ nên tôi vẫn đang dùng thuốc nhưng sỏi mãi không hết. Cũng nghe nói có tán sỏi nhẹ nhàng không mổ rạch nhưng chưa hiểu rõ lắm. Nhiều người cũng như tôi mong trực tiếp hỏi và được bác sĩ giải đáp về bệnh và các kỹ thuật chữa mới.” – anh Phan Ngọc Đ (47 tuổi ở Thường Tín, Hà Nội) chia sẻ.

Với những trường hợp thiếu thông tin hoặc chưa hiểu chính xác như anh Đ, hội thảo kể trên sẽ đưa thông tin cụ thể đến người dân về những tiến bộ trong công nghệ trị sỏi mới nhất hiện nay, giúp người có sỏi chủ động tán sạch sỏi nhanh chóng ngay khi mới phát hiện. Người bệnh sẽ không cần trì hoãn để theo các phương pháp kém hiệu quả khác chỉ vì sợ mổ. Đặc biệt, chi phí để điều trị bằng công nghệ này rất phải chăng nên phù hợp với đại đa số người bệnh.

Chủ trì chuyên môn tại hội thảo là BSCKII Phạm Huy Huyên, Trưởng Khoa Ngoại của Bệnh viện Thu Cúc. Ông đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Thận – Tiết Niệu Miền Bắc và Nguyên Trưởng Khoa Ngoại Tiết Niệu của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, “Bàn tay vàng” trong lĩnh vực tiết niệu.

Một ca tán sỏi ngoài cơ thể: người bệnh không chịu bất kì sự xâm lấn nào.
Một ca tán sỏi ngoài cơ thể: người bệnh không chịu bất kì sự xâm lấn nào.

Không động dao kéo vẫn loại sạch sỏi – “trái ngọt” của y học hiện đại

Đó là ưu điểm nổi bật của tán sỏi ngoài cơ thể – phương pháp đang được đánh giá rất cao trong số 3 kỹ thuật tiên tiến hiện nay. Theo bác sĩ Phạm Huy Huyên: “Hơn 30 năm điều trị cho bệnh nhân sỏi tiết niệu ở Việt Nam, chứng kiến sự cập nhật các phác đồ điều trị sỏi và điều trị thực tiễn trên hàng trăm ngàn bệnh nhân, tôi đánh giá rất cao phương pháp tán sỏi công nghệ cao không cần mổ hay còn gọi là tán sỏi ngoài cơ thể. Bên cạnh đó còn có tán sỏi qua và tán sỏi ngược dòng, đều là những phương pháp hạn chế xâm lấn.

Tán sỏi nội soi ngược dòng dùng tia laser điều trị sỏi niệu quản
Tán sỏi nội soi ngược dòng dùng tia laser điều trị sỏi niệu quản

Có trường hợp nam bệnh nhân còn rất trẻ, đã phát hiện sỏi được 6 năm, khi phát hiện sỏi chưa quá to nên chỉ kiên trì uống thuốc nam với suy nghĩ không độc hại nên cứ uống biết đâu lại đỡ. Tuy nhiên, thời gian 6 năm trì hoãn đã cướp đi của anh thứ quý giá chính là 2 quả thận. Khi anh đến khám, chức năng thận đã mất hoàn toàn, chi phí điều trị vô cùng tốn kém nhưng chỉ giúp anh thoát khỏi tình trạng nguy hiểm chứ không thể phục hồi.

Nhưng nay đã có phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể không mổ áp dụng cho sỏi nhỏ và các phương pháp tán sỏi ít xâm lấn khác áp dụng cho sỏi lớn, người dân không còn phải lo lắng về mổ mở nữa.”

Nỗ lực chung tay cùng cộng đồng của Bệnh viện Thu Cúc với mục tiêu giảm thiểu thiệt hại kinh tế và biến chứng sức khỏe trên bệnh nhân sỏi tiết niệu có ý nghĩa thiết thực. Bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu sẽ không còn là nỗi lo sợ của người dân khi có những nỗ lực mạnh mẽ như vậy.

Đăng kí tham dự hội thảo vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hoặc xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO
Tầng 6, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội
Thời gian: Từ 7h30 – 12h00

PV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *