Sẽ khởi tố vụ bí thư huyện gây tai nạn chết 3 người

Chiều 4/2, liên quan vụ Bí thư Huyện ủy bị nghi lái xe tông chết 3 người, theo nguồn tin của Tiền Phong, các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng đang vào cuộc quyết liệt, sớm đưa ra hình thức xử lý. Nếu đủ điều kiện, sẽ khởi tố vụ án.

Chiếc ô tô gây tai nạn tại hiện trường. Ảnh: OTOFUN.
Chiếc ô tô gây tai nạn tại hiện trường. Ảnh: OTOFUN.

“Lãnh đạo tỉnh đang chờ kết quả của cơ quan điều tra để từ đó đưa ra kết luận mức xử lý, kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền. Nhưng quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm minh vụ việc, sai đâu, xử lý đến đó. Nếu quá trình điều tra xác định đủ điều kiện khởi tố thì sẽ triển khai ngay”, một lãnh đạo tỉnh Cao Bằng nói.

Trong một cuộc trao đổi với báo giới, Thiếu tướng Bế Ngọc Báu, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, cho hay, cơ quan điều tra đã mời ông Lãnh Đức Dũng, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng (người ngồi trên xe ô tô biển số 11A-018.34 tông chết ba người dân ở Phù Ngọc, huyện Hà Quảng hôm 30/1) đến làm việc  và bước đầu ông này thừa nhận là người có liên quan và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Lãnh Đức Dũng tích cực khắc phục hậu quả. Cụ thể, gia đình ông Dũng đã đến nhà các nạn nhân xin lỗi vì sự cố đáng tiếc xảy ra. Trong mấy ngày diễn ra tang lễ, người nhà ông Dũng đến chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ  gia đình nạn nhân 100 triệu đồng. Theo nhiều cán bộ và nhân dân địa phương, ông Lãnh Đức Dũng là người khá giản dị, hòa đồng. Ông trưởng thành từ phong trào thanh niên trên địa bàn; gia đình có công với cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, chiếc xe ô tô gây tai nạn là của một người bạn mà ông Dũng mượn để lo việc hiếu của gia đình. Việc người này có liên đới trách nhiệm hay không, cơ quan điều tra sẽ điều tra, xử lý sau.

Theo Tienphong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *