Phó Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra CP làm rõ sai phạm tại ĐH Ngoại thương

(Pháp lý) – Liên quan đến việc xử lý tiêu cực, vi phạm pháp luật có dấu hiệu hình sự ở Trường đại học Ngoại thương Hà Nội mà nhiều cơ quan báo chí ( trong đó có Tạp chí Pháp Lý) đã phản ánh, ngày 26/09/2016 Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 8041/VPCP-V.I, truyền đạt kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình. 

Ảnh minh hoạ ( nguồn internet)
Ảnh minh hoạ ( nguồn internet)

Công văn chỉ đạo nêu rõ: giao Thanh tra Chính phủ xác minh, kết luận, kiến nghị hình thức xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáoThủ tướng Chính phủ trước 01/01/2017.

Về vụ việc tiêu cực có dấu hiệu hình sự ở Trường đại học Ngoại thương Hà Nội, trong thời gian qua, Tạp chí Pháp lý đã có loạt bài phản ánh một số cán bộ lãnh đạo tại đơn vị này có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô, biển thủ công quỹ, chiếm đoạt tài sản của Nhà nước, của tập thể cũng như của cán bộ, giảng viên, sinh viên, có dấu hiệu cố ý làm trái qui định của Nhà nước về quản lý tài chính, tài sản công…

Đặc biệt, một số lãnh đạo nhà trường còn có biểu hiện cố ý làm trái các nguyên tắc Đảng, làm sai nguyên tắc, qui trình để đưa 8/11 người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn vào lãnh đạo tổ chức Đảng ( Đảng ủy nhà trường), làm trái công tác cán bộ khi điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ. Theo đó, bổ nhiệm 3 hiệu phó và nhiều trưởng, phó phòng, ban không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất và cũng không theo qui trình bổ nhiệm cán bộ của Đảng và Nhà nước. Bổ nhiệm những cán bộ đang bị tố cáo, đang phải chịu trách nhiệm trong việc gây thất thoát tài sản Nhà nước và tập thể theo kết luận của cơ quan thẩm quyền. . .

Trong thời gian đăng tải loạt bài phản ánh những sai phạm của ĐH Ngoại thương, Tạp chí Pháp lý đã gửi nhiều công văn tới Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và công văn tới Trường đại học ngoại thương. Theo đó, Tạp chí Pháp lý  đề nghị Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo ĐH Ngoại thương tiếp xúc làm việc với Phóng viên để làm rõ một số tố cáo của bạn đọc trong quản lý kinh tế, bổ nhiệm cán bộ, thực hiện nguyên tắc và điều lệ của Đảng… Nhưng cho tới hôm nay, nhiều tháng trôi qua, cả Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo ĐH Ngoại thương vẫn im lặng một cách khó hiểu. . ?

Tùng Lâm

 

2 thoughts on “Phó Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra CP làm rõ sai phạm tại ĐH Ngoại thương

  1. Hoan hô PTT. Chính phủ đã có chỉ đạo đúng đắn, Những bê bối tại trường Đại học Ngoại Thương đã diễn ra nhiều năm, tốn nhiều giấy mực của cơ quan ngôn luận. Trường này là một điển hình về tình trạng trên bảo dưới không nghe đây.

  2. Hai thiếu niên ăn cướp bánh mì vì đói thì bị phạt tù từ 8-10 tháng. người chiếm đoạt tài sản của NN, cbgv. SV hàng trăm tỷ lại chỉ rút kinh nghiệm, đề bạt lên chức vụ cao hơn. Cần phải xử lý nghiêm minh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *