Ra mắt xe máy điện Klara thương hiệu VinFast

37 Views

Sáng 3/11, tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng, VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh sau hơn một năm khởi công xây dựng.

Đây là nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh quy mô trên diện tích 6,4 hécta, thuộc tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast tại Hải Phòng. Theo kế hoạch, khi đi vào hoạt động, giai đoạn 1, nhà máy sẽ có công suất 250.000 xe/năm, sau tăng lên 500.000 xe trong giai đoạn 2 và có thể mở rộng tới 1 triệu xe/năm. Đây cũng được xem là nền tảng quan trọng góp phần thay đổi thị trường xe hai bánh tại Việt Nam, hướng tới phát triển giao thông đô thị tương xứng như các nước phát triển trên thế giới.

Giai đoạn đầu, VinFast khánh thành 3 xưởng chính đầu tiên là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, và có kế hoạch xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử trong tương lai. Quy trình chế tạo của nhà máy được tự động hóa tối đa ở mọi khâu, nhắm tới mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất xe máy điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á để đảm bảo mỗi sản phẩm xe máy điện đưa ra thị trường sẽ đều đạt và vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng. Nhà máy tự động hoá 95-100% toàn bộ công đoạn hàn và sơn bởi các rô bốt được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu châu Âu. Quá trình lắp ráp, hoàn thiện xe được thực hiện trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, kiểm soát chặt chẽ từng chi tiết nhỏ nhờ công nghệ 4.0 và điện toán đám mây.

Qua đây, VinFast đã đánh dấu việc tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện cho xe máy điện thông minh lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, bao gồm Nhà máy, Dải sản phẩn, Hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, Hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile, Hệ thống đại lý uỷ quyền của VinFast.

VinFast lên kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và trạm thuê pin trên toàn quốc đến năm 2020, theo ba mô hình: Trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh. Hệ thống trạm sạc, cho thuê pin của VinFast sẽ có mặt ở các vị trí thuận lợi như bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, cổng trường học, ký túc xá trường học…, đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất trong quá trình tìm kiếm nguồn nhiên liệu điện. Hệ thống điện toán đám mây và ứng dụng mobile hỗ trợ đóng vai trò kết nối giữa người dùng với xe, trạm sạc, trạm thuê pin và máy chủ dịch vụ của VinFast eScooter. Với hệ thống này, khách hàng sẽ luôn biết được tình trạng hoạt động của xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hệ thống đại lý uỷ quyền của VinFast eScooter trên toàn quốc cũng được tuyển lựa và đào tạo kỹ lưỡng, đóng vai trò là trung tâm dịch vụ, bảo hành và sửa chữa của VinFast eScooter, mang đến cho khách hàng một mô hình dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp trên toàn bộ hệ thống.

 

VinFast đã cho ra mắt sản phẩm xe máy điện đầu tiên
VinFast đã cho ra mắt sản phẩm xe máy điện đầu tiên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup khẳng định: “Việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh Vinfast ra mắt mẫu xe Klara và hệ sinh thái toàn diện khẳng định cam kết đầu tư nghiêm túc của chúng tôi trong việc phát triển những sản phẩm xe máy điện bền bỉ – thông minh – sinh thái, theo đúng xu hướng phát triển các loại xe thân thiện với môi trường của ngành công nghiệp xe 2 bánh thế giới. Qua đó mang đến giải pháp tiên phong, góp phần kiến thiết một hệ thống giao thông thông minh cho người dân Việt Nam”.

Theo congly.vn

Nguồn bài viết: https://congly.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/ra-mat-xe-may-dien-klara-thuong-hieu-vinfast-274696.html