Phát lộ hàng ngàn m2 đất sử dụng sai mục đích đối diện UBND quận Ba Đình

Được UBND TP.Hà Nội cho thuê đất với mục đích làm bãi trông giữ xe và các công trình phụ trợ thế nhưng hơn nửa diện tích sử dụng sai mục đích.

 Ô đất số 1 tuy sử dụng đúng mục đích nhưng luôn bị UBND phường Cống Vị lập biên bản.

Ô đất số 1 tuy sử dụng đúng mục đích nhưng luôn bị UBND phường Cống Vị lập biên bản.

Nhiều năm trở lại đây, TP Hà Nội luôn trong tình trạng thiếu điểm đỗ xe, trông xe trầm trọng cho các phương tiện đi lại đặc biệt là ô tô và xe máy.

Có thể thấy rõ, từ ngày 10/3 khi thành phố ra quân dành lại vỉa hè cho người đi bộ thì số lượng các điểm đỗ xe lại ngày càng ít đi.

Trong khi đó, số lượng phương tiện vẫn ngày càng tăng cao đã làm cho sức ép về chỗ để xe của người dân “nóng” hơn bao giờ hết.

Xem ra câu chuyện về chỗ để xe cho người dân thủ đô hiện đang là bài toán hóc búa cho các ngành chức năng…

Thế nhưng, ở ngay quận Ba Đình (Hà Nội) được coi là trung tâm chính trị, hành chính thì có một thửa đất hàng ngàn mét vuông đã được thành phố Hà Nội ưu ái cấp phép để làm bãi để xe và công trình phụ trợ thì bỗng biến thành một chuỗi nhà hàng sang trọng…

Được biết, ngày 24/2/2009, UBND TP Hà Nội ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần Đa Quốc gia (với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103001928 – do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày 3/3/2003) với tổng số diện tích 6.078m2.

Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi rõ mục đích sử dụng đất để cống hoá mương Phan Kế Bính sử dụng làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ (đất giao thông có kinh doanh).

Cụ thể: Ô số 1 = 537,6m2; Ô số 2 = 1,287 m2 để làm bãi để xe ô tô; Ô số 3 = 4.253,4 m2 để làm bãi để xe ô tô, dịch vụ, nhà rửa xe và công trình phụ trợ. Thời hạn sử dụng đất là 20 năm kể từ ngày 24/6/2008.

Giấy phép thì được cấp là như vậy nhưng trên thực tế, cho tới nay chỉ có ô đất số 01 là sử dụng đất đúng mục đích nhưng lại là một bãi xe không phép và liên tục bị UBND phường Cống Vị, Công an phường Cống vị liên tục xử lý.

Còn ở ô đất thứ 2 thì xuất hiện một cửa hàng bia hơi Hải Xồm và một phần diện tích làm bãi xe nhưng theo ghi nhận của PV thì bãi xe này chỉ phục vụ duy nhất cho khách tới quán bia.

 Ô đất thứ 2 thì đang được quán Hải Xồm "mượn" để phục vụ cho khách tới uống bia.

Ô đất thứ 2 thì đang được quán Hải Xồm “mượn” để phục vụ cho khách tới uống bia.

Ở ô đất thứ 3 bắt đầu phố Liễu Giai đi vào phố Phan Kế Bính thì không tìm thấy một bóng bãi xe nào mà thời gian gần đây đang được chủ đầu tư “tận dụng sử dụng hết công suất”.

Cụ thể tại ô đất số 3 này xuất hiện một căn nhà cao tầng kinh doanh nhà hàng Hải Sản phố; cạnh đó là một của Spa, trường mầm non, trụ sở Công ty Đa quốc gia, một công trình đang có dấu hiệu tháo dỡ PV không rõ đang làm gì….

 Trụ sở Công ty Đa quốc gia.

Trụ sở Công ty Đa quốc gia.
 Hiện nay, phía chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục mời gọi cho thuê mặt bằng.

Hiện nay, phía chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục mời gọi cho thuê mặt bằng.

Câu hỏi đặt ra rất lớn trong dư luận: Tại sao những công trình lớn kiên cố nằm ngay trước cửa UBND quận Ba Đình nơi mà các lãnh đạo quận ngày ngày đi làm qua lại “vô tư” làm ngơ cho sai phạm?

Phải chăng lãnh đạo UBND quận Ba Đình, UBND phường Cống Vị thiếu trách nhiệm, năng lực chuyên môn yếu dẫn đến buông lỏng trong vấn đề quản lý trật tự đô thị và trật tự xây dựng?

Làm việc với PV chiều ngày 11/3, đại diện lãnh đạo UBND phường Cống Vị và Đội thanh tra xây dựng phường Cống Vị xác nhận đang tồn tại sai phạm tại khu đất UBND TP Hà Nội cho Công ty CP Đa quốc gia thuê.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo UBND phường cho rằng Thanh tra TP Hà Nội đã kết luận sai phạm này và đang giao cho các cơ quan kiểm tra xử lý.

Và trên thực tế là trong khi các cơ quan chức năng đang vào cuộc xử lý theo trả lời của UBND phường Cống Vị thì chủ trương đúng đắn, phục vụ nhân dân của UBND TP Hà Nội đã bị sử dụng sai mục đích.

Theo Pháp Luật Plus

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *