Những thế lực ngầm sở hữu nhiều nhân vật quyền lực nhất lịch sử

Hội Tam điểm, Hội kín Bilderberg, Hội Khai sáng, Hội Đầu lâu Xương chéo được cho là những tổ chức bí ẩn, tập hợp các nhân vật quyền lực bậc nhất ở nhiều lĩnh vực trong lịch sử.

Hội kín Bilderberg

Bilderberg là nơi tập hợp các nhân vật giàu có và ảnh hưởng nhất hành tinh, như giới ngân hàng, chính khách, học giả, trùm truyền thông và các tỷ phú…

Cho tới nay, sau cuộc họp đầu tiên vào tháng 5/1954 tại 1 khách sạn ở Hà Lan, Bilderberg vẫn là tấm màn bí mật đối với thế giới.

Mỗi năm, các nhân vật này tổ chức họp kín một lần tại một địa điểm khác nhau, thường là ở châu Âu. Họ làm gì ở đó? Họ muốn gì? Chương trình nghị sự ra sao? Quyết định như thế nào? Hàng loạt câu hỏi đặt ra mà hơn 60 năm qua câu trả lời vẫn chỉ là đồn đoán.

Mỗi năm danh sách khách mời luôn thay đổi, luôn có một bộ phận cố định chuẩn bị trước cho các phiên họp và những khách mời mới được mời đến để bàn luận về các vấn đề thời sự.

 Bilderberg là nơi tập hợp các nhân vật giàu có và ảnh hưởng nhất hành tinh. Hình minh họa

Bilderberg là nơi tập hợp các nhân vật giàu có và ảnh hưởng nhất hành tinh. Hình minh họa

Có khoảng 120 – 150 nhân vật là các lãnh đạo chính trị, giới tinh anh trong nền công nghiệp, tài chính, học thuật, truyền thông…

Thành phần tham gia cũng được quy định rõ: 2/3 đại diện đến từ châu Âu, 1/3 là từ Bắc Mỹ; 1/3 là các quan chức chính trị và 2/3 là từ các lĩnh vực quan trọng khác trong đời sống kinh tế – chính trị và xã hội.

Thế nhưng, trong thực tế, Bilderberg được xem là một tổ chức của giới tinh anh, hoạt động dưới một bức màn bí mật, gồm những nhân vật quyền lực nhất của nền chính trị, kinh tế, tài chính, công nghệ.

Đây được xem là nhóm có ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách toàn cầu.

Năm 2014, dư luận đã được chứng kiến “sự đổ bộ” của 140 đại biểu “tinh hoa” thuộc Bilderberg đến khách sạn Grove, gần Watford (Anh).

Nhiều tên tuổi lớn xuất hiện trong sự kiện này như Timothy Geithner (cựu Bộ trưởng tài chính Mỹ), Jose Barroso (Chủ tịch Hội đồng châu Âu), Christine Lagarde (Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế), Nữ hoàng Hà Lan Beatrix, hay Thủ tướng Anh David Cameron.

Theo một số nguồn tin, trong hàng ngũ các thành viên của Bilderberg hiện đang có các nguyên thủ và cựu nguyên thủ như Tony Blair, Margaret Thatcher, Angela Merkel, hay Bill Clinton; những quan chức đứng đầu các tập đoàn, tổ chức toàn cầu như Coca Cola, IBM, EU.

Hội Tam điểm (Freemasons)

Các thành viên nổi tiếng: Plato, Socrates, George Washington, Winston Churchill, Benjamin Franklin, Goethe, Mozart, Theodore Roosevelt, Harry Truman, Al Gore, Pythagoras, Swami Vivekananda, Henry Ford, Clive Lloyd, Motilal Nehru và Edwin Aldrin.

Dù ngày nay hội Tam điểm có ít ảnh hưởng và không còn bí mật như thuở xưa, song đây vẫn là một trong những hội kín nổi tiếng nhất thế giới. Hội Tam điểm hiện vẫn tồn tại ở khắp thế giới, với hơn 6 triệu thành viên.

 Biểu tượng của Hội Tam điểm

Biểu tượng của Hội Tam điểm

Hội Tam điểm chính thức được thành lập năm 1717 nhưng các tài liệu liên quan tới sự hiện diện của nó lại ghi rằng hội có từ năm 1300.

Được lập ra với tiêu chí ban đầu là hội huynh đệ, với các thành viên có chung những ý tưởng triết học, trong số đó là niềm tin về một Chúa. Hội Tam điểm thường tham gia vào các hoạt động từ thiện, phát triển tình huynh đệ và tôn trọng những giá trị đạo đức.

 Hội Tam Điểm được phân chia thứ bậc rất rõ ràng

Hội Tam Điểm được phân chia thứ bậc rất rõ ràng

Hội Tam điểm đã tạo nên những thay đổi lịch sử thông qua những đóng góp to lớn của họ trong nhiều lĩnh vực cho cộng đồng.

Dù các hoạt động của họ dường như vô hại, song hội cũng nhận không ít chỉ trích. Các học thuyết âm mưu luôn lấy Hội Tam điểm làm mục tiêu vì họ dính líu vào không ít những tập tục huyền bí bị cho là đáng ghê tởm.

Các thành viên Hội Tam điểm bị buộc phải giữ bí mật của các huynh đệ. Bộ phận điều hành của hội được gọi là Chi hội lớn. Trên thế giới, có nhiều chi hội song không có một cơ quan điều hành đơn nhất. Một chi hội có thể chỉ có một người.

Theo Dan Brown (tiểu thuyết gia nổi tiếng) biểu tượng của Hội Tam điểm hiện diện ngay trên tờ giấy bạc 1 đô la Mỹ. Phía sau tờ giấy bạc này ta thấy bên trái có một kim tự tháp chưa xây xong, còn thiếu hòn đá chóp; trên có hình con mắt, con mắt thấy hết mọi sự.

Phía dưới tháp có khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” (có nghĩa là “trật tự mới toàn cầu”). Bên phải có con chim phượng hoàng, mang một tấm vải vuông trước bụng; trên đó thường có vẽ những biểu tượng bí ẩn.

 Khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” trên tờ giấy bạc 1 đô la Mỹ có nghĩa là “trật tự mới toàn cầu”

Khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” trên tờ giấy bạc 1 đô la Mỹ có nghĩa là “trật tự mới toàn cầu”

Nhiều nhân vật lừng danh, có ảnh hưởng lớn trên thế giới như Leonardo daVinci, Mozart, Goethe, Plato… cũng được cho là thành viên các hội kín này.

Hội Khai sáng (Illuminati)

Hội khai sáng là tập hợp những người theo thuyết vô thần tự gọi mình là các Perfectibilists (tín đồ của sự hoàn hảo).

Tên Illuminati này được đặt theo tiếng Latin với ý nghĩa là giác ngộ, khai sáng. Tổ chức do thầy dòng Adam Weishaupt lập nên vào 01/05/1776 tại Bavaria.

Vào thời kỳ đỉnh cao, hội có đến hơn 2.000 hội viên. Nhưng vào cuối thể kỷ XVIII, hội suy yếu bởi những tranh chấp nội bộ để giành quyền lãnh đạo tối cao cùng sự ngăn cấm của lãnh chúa Karl Theodor. Với luật cấm 1784, Illuminati đã bị giải thể.

 Kim tự tháp - biểu tượng nổi tiếng thế giới của Hội Khai sáng

Kim tự tháp – biểu tượng nổi tiếng thế giới của Hội Khai sáng

Hội Khai sáng có biểu tượng nổi tiếng thế giới với kim tự tháp cũng như dòng chữ tên hiệu có thể viết xuôi và ngược đều được.

Con dấu khắc hội Illuminati tượng trưng cho 4 nguyên khí của đất trời: đất, khí, lửa và nước. Hãy nhìn kĩ vào bản khắc này, nhìn xuôi và nhìn ngược sẽ thấy 4 yếu tố: đất, không khí, lửa, nước.

Một viên kim cương hoàn hảo, được sản sinh ra từ những yếu tố nguyên thuỷ, hoàn hảo đến mức tất cả những ai được chiêm ngưỡng nó đều phải kinh ngạc.

Nhiều người cho rằng hội này vẫn tồn tại ngầm cho tới ngày nay, âm mưu thống trị toàn thế giới và Hội Đầu lầu Xương chéo là một “chi nhánh” tại Mỹ.

Nhiều người nổi tiếng bị cho là thành viên của tổ chức này như Winston Churchill và gần đây nhất là ca sĩ Beyoncé. Tuy nhiên, sự thật về hội kín này vẫn là một bí ẩn chưa lời giải đáp.

Hội Đầu lâu Xương chéo (Skull and Bones)

Xưa nay, đầu lâu xương chéo luôn là biểu tượng của sự chết chóc, đau thương. Nhắc đến biểu tượng này, người ta thường nghĩ ngay đến lá cờ của những tên cướp biển đầy nguy hiểm.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, có một hội kín mang tên Đầu lâu Xương chéo, tồn tại với những lời đồn huyền bí và những giả thuyết mang đầy tính phỏng đoán.

Hội kín Đầu lâu Xương chéo ra đời năm 1832, tại trường đại học Mỹ lừng danh Yale. Ngược lại với những lời đồn đoán, hội này là một tổ chức của sinh viên, những người được coi là xuất sắc nhất, có tương lai sẽ trở thành lãnh đạo của đất nước.

Đầu lâu và Xương chéo hoạt động ở Yale đã hơn 170 năm và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Đây là một tổ chức khá kỳ lạ, có cơ sở được xây khép kín, không có cửa sổ.

Ngoài ra, hội còn có một cơ sở khác đặt tại một hòn đảo của riêng tổ chức này, nằm ở St. Lawrence River, tất nhiên, cơ sở này cũng kín như bưng.

 Những thành viên của Hội Đầu lâu Xương chéo (Cựu Tổng thống Mỹ George Bush đứng bên trái chiếc đồng hồ)

Những thành viên của Hội Đầu lâu Xương chéo (Cựu Tổng thống Mỹ George Bush đứng bên trái chiếc đồng hồ)

Theo giả thuyết của nhiều nhà nghiên cứu, Đầu lâu Xương chéo có mạng lưới liên lạc phủ khắp thế giới. Thành viên của hội chủ yếu liên lạc với nhau thông qua mạng Internet. Nhiều người vẫn tin rằng, có một tổ chức siêu quyền lực đang cai trị thế giới, đó chính là hội Đầu lâu Xương chéo.

Biểu tượng của hội Đầu lâu Xương chéo là một chiếc đầu lâu gắn cùng hai chiếc xương bắt chéo và con số 322.

Con số này thực chất mang ý nghĩa gì? Có người cho rằng, 322 là con số đặc trưng xã hội, thể hiện năm thành lập (1832) và hai nhóm (hai nhóm này có thể là kết quả của sự chia rẽ giữa các thành viên).

Nhưng, có người cho rằng, 322 đề cập đến cái chết của Demosthenes – một chính khách và nhà hùng biện xuất chúng người Athena thời Hy Lạp cổ đại và các tài liệu trong các cơ sở bí mật của hội cũng đề cập đến ngày mất của vị chính khách này là 322 trước Công nguyên.

Tuy nhiên, vì sao hội lại lấy ngày mất của chính khách Demosthenes làm biểu tượng, đó vẫn là câu hỏi chưa lời đáp.

Hội Đầu lâu Xương chéo là một hội khá kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn thành viên. Mỗi năm chỉ có khoảng 15 học sinh giỏi nhất được tuyển chọn vào hội này.

Đặc biệt, hội chủ yếu thu nạp các thành viên là nam giới theo đạo Tin lành, mặc dù có một số thành viên xuất thân là người Công giáo và Do Thái.

Người Do Thái đầu tiên gia nhập hội là siêu sao cầu thủ bóng đá Al Hessberg; một người Mỹ gốc Phi Levi Jackson (đây là người đã từ chối lời mời của hội Berzelius – một hội kín khác, để được là thành viên của Đầu lâu Xương chéo).

Đến nay, hội Đầu lâu Xương chéo vẫn thường được coi là một trong những đặc trưng của lý thuyết âm mưu. Hội này cho rằng, xã hội có vai trò quyết định trong âm mưu toàn cầu về sự thống trị thế giới của thế lực nào đó (do Hội này đưa ra).

Theo Soha