‘Quái thú’ gieo rắc lo âu tại châu Phi

Những câu chuyện về một con vật “đầu chó thân lợn” trông rất kỳ quái ở miền bắc Namibia khiến người dân nước này cảm thấy hoang mang.

Hình minh họa quái thú "thân lợn đầu chó" tại miền bắc Namibia. Ảnh: digitalspy.co.uk

Livescience đưa tin con vật lạ có thân hình màu trắng và không giống với bất kỳ con vật nào mà người dân từng thấy. Nó có đầu giống chó, song vai và lưng của nó rộng, tròn và hầu như không có lông – giống như vai và lưng của lợn. Người dân thấy con vật đuổi và tấn công chó, dê cùng nhiều động vật nuôi khác trong một khu vực khá gần sa mạc Kalahari thời gian gần đây.

Để đề phòng quái thú, một số người dân địa phương đã thực hiện những biện pháp bảo đảm an toàn – như đi ra ngoài theo nhóm và mang theo vũ khí.

“Đó là một con vật mà người dân chưa từng thấy. Chúng tôi không có rừng, chỉ có các bụi rậm. Vì thế chắc chắn nó là kết quả của ma thuật”, Informante dẫn lời ông Andreas Mundjindi, một quan chức Namibia.

Vài người đã theo dõi con vật và thấy nó tới nhà một người đàn ông lớn tuổi. Người ta đồn rằng người đàn ông này là thầy lang biết pháp thuật. Vì thế dân chúng cho rằng con vật là thú nuôi của người đàn ông.

Phỏng đoán về nguồn gốc siêu nhiên của quái thú không phải là điều khiến dư luận ngạc nhiên. Một cuộc thăm dò ý kiến của viện Gallup vào năm 2010 cho thấy niềm tin vào yêu thuật là điều rất phổ biến ở khu vực phụ cận sa mạc Sahara tại châu Phi. Hơn 50% người tham gia cuộc thăm dò nói họ tin phép phù thủy và ma thuật.

Đây không phải lần đầu tiên người dân thấy động vật bất thường ở vùng nông thôn Namibia. Tin đồn về nhiều quái thú khác đã xuất hiện trong những năm qua. Chẳng hạn, vào tháng 7/2009, người ta kể rằng một số động vật bí ẩn dã hút máu của hàng chục con dê và nhiều gia súc khác. Không ai thấy những con quái thú ấy, song họ nói chúng để lại dấu chân giống dấu chân của chó, nhưng to hơn.

Cảnh sát lần theo những dấu chân, song tới một khu vực trống trải thì họ không thấy dấu chân nào nữa, cứ như thể những con vật bay lên hoặc biến mất. Vào thời gian đó người dân địa phương cũng tin rằng quái thú được tạo ra bởi tà thuật. Thậm chí họ còn buộc tội một người đàn ông cao niên và em gái của ông này tạo ra quái thú.

Duy Hồng

Theo Vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *