Đến Nha Trang, ra Hòn Lao – “hoa quả sơn” của khỉ giữa biển khơi

Dịp Tết Bính Thân, tôi đến Nha Trang theo lời mời của một người bạn. Mặc dù đây không phải lần đầu đến đây nhưng tôi vẫn cảm thấy choáng ngợp trước một thành phố biển năng động, tràn đầy sức sống cùng nét đẹp nên thơ như tranh thủy mặc mà thiên nhiên đã kỳ công tạo ra. Đặc biệt ấn tượng và mãi nhớ những chú khỉ vui nhộn, tinh nghịch ở nơi được ví là “hoa quả sơn” của khỉ giữa biển khơi.

Sau một ngày rong ruổi trên xe máy “len lỏi” khắp mọi nơi ở thành phố tuyệt đẹp, chúng tôi ngồi nhâm nhi ly cà phê ngắm biển đêm yên tĩnh. Bất chợt người bạn hỏi tôi: “Anh từng nghe nói đến “hoa quả sơn” của khỉ ở Nha Trang chưa?”. Thấy tôi tỏ vẻ ngạc nhiên, bạn tôi tiếp lời: “Mai cùng tôi ra Hòn Lao, anh sẽ bất ngờ lắm đấy!”.

Sáng hôm sau, chúng tôi chạy thẳng theo quốc lộ 1A về hướng Bắc chừng 15 phút thì tới bến tàu để mua vé ra Hòn Lao. Bước lên tàu, vừa yên vị thì người bạn kể cho tôi nghe vài nét về nơi chúng tôi sắp ghé thăm.

 Cầu tàu lên Hòn Lao.

Cầu tàu lên Hòn Lao.

Khu du lịch Hòn Lao nằm giữa đầm Nha Phu, thuộc xã Lương Sơn (Nha Trang – Khánh Hòa), được gọi là đảo Khỉ bởi đây là nơi sinh sống của hơn 1200 chú khỉ, gồm nhiều giống: khỉ lông vàng, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi dài, khỉ đuôi cụt, khỉ sư tử…

Cuối cùng tàu cập bến cầu tàu đảo Khỉ, vừa đặt chân lên đảo, điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng nhất chính là vẻ hoang sơ mát mắt với cỏ cây xanh mướt, những bụi bông giấy nở đỏ rực giữa những ghềnh đá xù xì, thấp thoáng giữa rặng dừa xanh bạt ngàn là những túp lều tranh xinh xắn, chốn dừng chân lí tưởng của khách tham quan.

Đang mải mê nhìn ngắm, chợt tôi nghe tiếng khỉ kêu rồi vài con khỉ từ trên cây nhanh nhẹn chuyền xuống đất. Thấy chúng tôi, lũ khỉ chẳng có vẻ gì hoảng sợ mà còn tỏ ra rất dạn dĩ, tiến lại gần đưa cặp mắt tò mò nhìn những du khách. Tôi thấy các du khách khác cũng rất thích thú, nhất là du khách nước ngoài, họ trao đổi với nhau vui vẻ rồi cầm điện thoại chụp hình những chú khỉ ngộ nghĩnh. Đâu đó trong từng rặng cây, bên lề đường, đều dễ dàng nhìn thấy khỉ nhởn nhơ vui đùa hay ngồi xung quanh du khách hồn nhiên như những đứa trẻ.

Sau một hồi đi vòng quanh, tôi cùng các du khách háo hức đến thăm khu xiếc khỉ. Thật tuyệt vời! Sau mỗi tiết mục khỉ bắt bóng, khỉ xay lúa, khỉ chạy xe đạp, khỉ nhảy qua vòng… du khách đều tán thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt…

Mới đó mà đã về chiều, chúng tôi rời Hòn Lao trong không khí của mùa xuân mới năm Bính Thân mà lòng đầy cảm xúc, không thể nào quên phong cảnh hữu tình, bóng dừa mát rượi chân quê và mãi nhớ những chú khỉ vui nhộn, tinh nghịch ở nơi được ví là “hoa quả sơn” của khỉ giữa biển khơi.

Những chú khỉ vui nhộn, tinh nghịch ở khắp nơi trên Hòn Lao.
Những chú khỉ vui nhộn, tinh nghịch ở khắp nơi trên Hòn Lao.

Theo Danviet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *