Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Theo danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất Thế giới năm 2017 vừa được Tạp chí Forbes công bố, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lần thứ 7 liên tiếp và là lần thứ 12 đứng đầu bảng.

 Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Bà Merkel, 63 tuổi, tiếp tục được bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới sau khi vừa đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 vào tháng 9 dù tỉ lệ phiếu bầu dành cho bà thấp hơn những lần bầu cử trước. Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách này là Thủ tướng Anh Theresa May, 61 tuổi, hiện đang lèo lái nước Anh trong tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, thất bại của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái đã đẩy bà từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 65 trong danh sách. Dù vậy nhưng bà Clinton, hiện 70 tuổi, vẫn là người đều đặn có tên trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes mỗi năm kể từ khi danh sách này được công bố vào năm 2004.

Tổng cộng, trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes năm nay có 23 người đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hoạt động ở tất cả các lĩnh vực, như chính trị, kinh tế… Trong số những nhân vật mới đáng chú ý xuất hiện trong danh sách năm nay có bà Ivanka Trump – con gái và cũng là cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump – được xếp ở vị trí thứ 19. Thủ tướng mới của New Zealand Jacinda Ardern; Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley cũng là những gương mặt lần đầu được bầu chọn.

Ngược lại, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không có tên và cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama từ vị trí thứ 13 năm ngoái cũng đã tụt khỏi danh sách.

Theo Bao Phapluat

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *