Mỹ không phải nơi cho chế độ “gia đình trị” tồn tại

Cựu Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley đã có một phát biểu mạnh mẽ đập tan ý tưởng ra ứng cử của Jeb Bush và Hillary Clinton khi cho rằng nước Mỹ không phải nơi cho chế độ “gia đình trị” tồn tại.

Hillary Clinton và Jeb Bush là hai ứng cử viên sáng giá nhất ch chiếc ghế Tổng thống Mỹ 2016
Hillary Clinton và Jeb Bush là hai ứng cử viên sáng giá nhất ch chiếc ghế Tổng thống Mỹ 2016

“Hãy trung thực, Tổng thống không phải là chức danh được tôn lên giữa hai gia đình quyền lực. Đó là sự tin tưởng tuyệt vời và thiêng liêng của người dân Mỹ để đại diện cho họ”, O’Malley cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên ABC cuối tuần trước về việc Mỹ không phải nơi cho chế độ “gia đình trị” tồn tại.

Bài phỏng vấn cựu Thống đốc Maryland được tổ chức giữa thời điểm nhiều nhà phân tích chính trị trên toàn nước Mỹ đang kêu gọi Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush ra ứng cử làm hai đại diện của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào làm ông chủ Nhà Trắng năm 2016.

“Tôi cho rằng đất nước chúng ta cần có một người lãnh đạo mới có tư tưởng mạnh mẽ và luôn mang lại lợi ích cho người dân”, ông O’Malley nói với ABC News. “Chúng tôi cần một tổng thống đứng về phía chúng tôi, một vị tổng thống sẽ mang lại sức mạnh và sự giàu có”.

Cựu Thống đốc cho biết ông sẽ dành niềm vui để xem cuộc tranh cử Tổng thống lần này. Khi được phóng viên hỏi rằng bà Clinton có thể là người tin cậy để giải quyết các mối quan tâm đặc biệt của xã hội ông nói, “Tôi không biết vị trí của bà ấy hiện nay. Bà ấy đại điện cho hàng loạt chính sách thất bại trong quá khứ? tôi không biết”.

Trước đây trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Clinton vào năm 2007, khi đó O’Malley vẫn còn đương chức tại Maryland thì ông là người đứng sau phụ bà trong chiến dịch tranh cử ấy, thì ông cho biết bà Clinton là ứng cử viên sáng giá nhất cho ghế Tổng thống Mỹ.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 chưa thực sự bắt đầu chính thức nhưng các ứng cử viên tiềm năng đã dần lộ diện và ông O’Malley cũng là một trong số đó, trong khi đó bà Hillary Clinton và Jeb Bush có thể coi là hai ứng cử viên nặng ký nhất của mỗi đảng.

Theo Motthegioi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *