Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation: Hợp lực phát triển công trình xanh tại TP.HCM, Việt Nam

(Pháp lý) – Sáng ngày 24/12/2017, tại TP.HCM, Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh giữa Tập đoàn Mitsubishi và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) trong việc phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn Công trình xanh tại TP.HCM.

Đến dự buổi lễ ký kết giữa Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation có ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, ĐB QH Khoá XIV; ông Phạm Văn Rạnh -UVBCH TW, Bí thư Tỉnh ủy Long An; ông Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Ông Lê Hoàng Châu – CT Hiệp hội BĐS TP HCM; ông Bùi Tá Hoàng Vũ -GĐ Sở DL TP HCM; ông Nguyễn Bá Dương – CT- TGĐ Conteccons, ông Lê Viết Hải – CT-TGĐ Hoà Bình Group và lãnh đạo các đối tác của Phuc Khang Corp, cùng gần 100 phóng viên báo đài đến dự đưa tin.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ những thông tin về “mối lương duyên” giữa 2 tập đoàn.
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ những thông tin về “mối lương duyên” giữa 2 tập đoàn.

Theo đó, Mitsubishi Corporation (49%) và Phuc Khang Corporation (51%) thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Khoản đầu tư đầu tiên của PKMC được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1/2018 có giá trị 30 triệu USD là vào dự án Diamond Lotus Riverside, nơi đã và đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm, lựa chọn của các gia đình trẻ và nhà đầu tư cá nhân tại TP.HCM.

Ông Tetsu Funayama -  Chủ tịch Kiêm Tổng Giám Đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam
Ông Tetsu Funayama – Chủ tịch Kiêm Tổng Giám Đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam

Khu phức hợp Diamond Lotus Riverside nằm trong bán kính 5km của khu vực trung tâm TP.HCM, một vị trí đắc địa, cảnh quan đẹp, tất cả căn hộ đều có view sông thoáng đãng. Đặc biệt là thiết kế kiến trúc độc đáo, nổi bật như vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000m², 300m tiếp giáp mặt sông. Cùng với đó là những tiện ích hiện đại, đáp ứng những nhu cầu khắt khe của chuẩn Leed, Lotus như công nghệ tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước, xanh hóa và cách nhiệt. Dự án chủ yếu tập trung vào tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng ở TP.HCM.

Với niềm tin chắc chắn vào sự thành công của dự án và định hướng chiến lược phát triển công trình xanh, cuộc sống xanh cho cư dân TP.HCM nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation, thông qua PKMC Holding sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha (phức hợp thương mại, chung cư cao tầng) trong khu vực trung tâm TP.HCM gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú,… và 1.000ha ở các vùng lân cận chỉ cách CBD TP.HCM từ 20-30km.

Ông Vũ Tiến Lộc - Đại biểu Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)
Ông Vũ Tiến Lộc – Đại biểu Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)

Dựa vào những bí quyết đã tích lũy qua các dự án bất động sản ở nhiều quốc gia, Mitsubishi Corporation sẽ tham gia cải thiện các thành phần giá trị gia tăng trong việc phát triển dự án bằng cách giới thiệu một loạt các công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ.

TP.HCM là thành phố lớn nhất ở Việt Nam cả về quy mô dân số và quy mô kinh tế. Với sự tăng trưởng kinh tế ổn định dẫn đến việc mở rộng tầng lớp trung lưu và thúc đẩy nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm các hệ thống giao thông đô thị mới, thị trường TP.HCM dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng nhu cầu về nhà ở và bất động sản khác.

Đại diện 2 đơn vị Mitshubishi Corporation và Phuc Khang Corporation thực hiện nghi thức ký kết liên doanh
Đại diện 2 đơn vị Mitshubishi Corporation và Phuc Khang Corporation thực hiện nghi thức ký kết liên doanh

Chính vì vậy, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation với sự tương đồng về triết lý kinh doanh, chiến lược phát triển dựa trên nền tảng phát huy giá trị truyền thống dân tộc giàu nhân văn và quan trọng hơn là cùng định hướng trong phát triển bền vững và kiến tạo môi trường sống cho thế hệ tương lai. Các mục tiêu hợp tác liên doanh lần này giữa hai thương hiệu sẽ mở ra một cơ hội để cung cấp cho thị trường BĐS Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM sẽ có thêm những khu đô thị đẳng cấp, thân thiện với môi trường, đóng góp vào sự kiến tạo phát triển đất nước hiện đại, văn minh theo chuẩn xanh chính phẩm với chất lượng và công nghệ Nhật Bản.

PV

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *