Mạo nhận trợ lý Thủ tướng để lừa doanh nghiệp vay vốn

Trịnh Phi Long tự xưng là trợ lý Thủ tướng và Cục trưởng Quản trị, khoe có khả năng giúp doanh nghiệp vay vốn Chính phủ với lãi suất thấp.

Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ngày 20/8 đã khởi tố, tạm giam Trịnh Phi Long (33 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Cúc (57 tuổi, nguyên phóng viên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Nghệ An) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, với chức danh tự phong là Trợ lý Thủ tướng, Cục trưởng Quản trị và tài vụ Ngân sách Chính phủ, Trưởng Ban quản lý dự án Chính phủ, tự nhận là Nguyễn Đức Trí, Long cùng nghi can Cúc đã liên hệ với một số doanh nghiệp khoe có khả năng xin phê duyệt vốn Chính phủ bằng nguồn vay ưu đãi với lãi suất thấp.

Một số doanh nghiệp đã gửi hồ sơ và đưa cho hai người này số tiền lớn để lo thủ tục. Ngày 13/8, khi bắt Long và Cúc, cảnh sát thu nhiều tài liệu, hồ sơ dự án, bản photo quyết định của Thủ tướng, danh thiếp giả…

Vụ án đang được mở rộng điều tra. Cá nhân và tổ chức nào là nạn nhân liên hệ theo số điện thoại 06942431 để cung cấp thông tin, tài liệu.

Theo Vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *