Loại EVN khỏi danh sách đề nghị phong tặng danh hiệu AHLĐ

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bị rút khỏi danh sách đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2015.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin trên tờ Dân Trí nói rằng, nguyên nhân không được ông Sơn giải thích rõ ràng, mà chỉ giải thích “đã hết thời hạn lấy ý kiến nhân dân về danh sách 42 tập thể, cá nhân được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2015”.

Trong khi đó, bà Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Trung ương – cho biết đã có khoảng 10 tập thể, cá nhân bị loại khỏi danh sách đề xuất khen thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2015.

“Tất cả những đơn vị có đơn thư chúng tôi đều phải “để lại” hết”- bà Hà nói.

Theo thông tin báo Đất Việt đưa tin trước đó, trong số 42 trường hợp được Ban Thi đua khen thưởng trung ương đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng lao động trong năm 2015 vì những thành tích xuất sắc, EVN cũng được xướng tên.

Khi hay tin Ban thi đua khen thưởng Trung ương đang tiến hành lấy ý kiến rộng rãi nhân dân về danh sách các đơn vị được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, ĐBQH Nguyễn Sĩ Cương đã bày tỏ những tâm tư.

Mặc dù không phủ nhận những thành quả EVN đạt được, tuy nhiên bên cạnh đó cũng vẫn còn nhiều vấn đề.

“Nếu việc xét tặng danh hiệu chỉ xem xét quá trình thì EVN có thể đủ nhưng thời điểm này khi người dân còn băn khoăn rất nhiều. Khi ngành điện vẫn còn đang kêu lỗ. Rồi doanh nghiệp kêu lỗ hàng nghìn tỉ đồng và muốn chia lỗ đó vào giá điện để đổ lên đầu người dân rồi muốn dân chấp nhận đó là anh hùng Lao động thì thử hỏi có chấp nhận được không?.

Vì bất cứ lý do gì để giải thích việc thua lỗ nhưng khi nhà nước trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho một doanh nghiệp thua lỗ thì khó chấp nhận”, ông Cương nói.

Vị đại biểu này cho rằng, nếu phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho EVN thì phải chỉ ra ở EVN có điểm gì để các doanh nghiệp khác học tập?

“Anh là lá cờ đầu, là anh hùng lao động trong số những doanh nghiệp được tặng phần thưởng cao quý tức là phải có rất nhiều thành tích. Vậy thành tích đó là gì?, có đáng để các doanh nghiệp khác học tập không thì cần phải chỉ ra”, ông Cương đặt câu hỏi.

Theo Bao Datviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *