Lộ diện ứng viên số 1 cho vị trí Đại sứ Mỹ tại LHQ

57 Views

Bà Heather Nauert, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ đang đứng đầu danh sách ứng cử viên được lựa chọn cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ), CNA đưa tin.

Dẫn lời một quan chức cấp cao Nhà Trắng, Chanel News Asia (CNA) ngày 2/11 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này, bà Heather Nauert, giữ chức vụ trên, song chưa biết liệu bà có chấp thuận hay không.

 

 Bà Heather Nauert, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: AFP

Bà Heather Nauert, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: AFP

Trong khi trước đó, một nguồn tin cho biết, bà Heather Nauert hiện đứng đầu danh sách các ứng cử viên được lựa chọn cho vị trí Đại sứ Mỹ tại LHQ.

Nếu được Tổng thống Trump đề cử và Thượng viện Mỹ thông qua, bà Nauert sẽ thay thế bà Nikki Haley, đã tuyên bố hồi tháng trước rằng sẽ từ chức Đại sứ Mỹ tại LHQ vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết, việc đề cử bà Nauert cho chức vụ nói trên vẫn chỉ mới đang được cân nhắc, chưa phải là thông tin chính thức.

Bà Heather Nauert bắt đầu làm việc cho Bộ Ngoại giao Mỹ vào tháng 4/2017; với buổi họp báo đầu tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ là vào ngày 6/6/2017. Bộ Ngoại giao Mỹ đánh giá cao kinh nghiệm truyền thông và sự quan tâm của bà dành cho các vấn đề quốc tế.

Trước khi về Bộ Ngoại giao Mỹ, Nauert từng là nhà báo tại kênh tin tức Mỹ Fox News được 20 năm; và có 2 năm làm việc cho kênh ABC News là 2 năm.

Nauert có 15 năm kinh nghiệm làm MC và phóng viên thường trú, đưa tin về các vấn đề trong nước và quốc tế, trong đó có sự kiện khủng bố 11/9, Chiến tranh Iraq và thảm sát ở Sudan; và sau đó được giao dẫn nhiều show khác nhau của các kênh truyền hình Mỹ.

Theo Congly.vn

Nguồn bài viết: http://congly.vn/the-gioi/tin-nhanh/lo-dien-ung-vien-so-1-cho-vi-tri-dai-su-my-tai-lhq-274608.html