Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Tổng cục Hải quan.

Ngày 20/ 7/2015 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận khung hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Tổng cục Hải quan.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội Luật gia Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội Luật gia Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng; Trưởng, Phó các Ban chuyên môn của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. Về phía Tổng cục Hải quan có đồng chí: Nguyễn Ngọc Túc, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; và các đồng chí Lãnh đạo Chi hội Luật gia Tổng cục Hải quan, Vụ pháp chế, Vụ tổ chức cán bộ, Thanh tra, Cục kiểm tra sau thông quan, Ban cải cách hiện đại hóa Hải quan, Văn phòng; Văn phòng Đảng , đoàn thể của Tổng cục Hải quan Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết.
Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam và Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, sau thời gian nghiên cứu các đơn vị chuyên môn của hai cơ quan đã hoàn thiện dự thảo bản thỏa thuận khung hợp tác giữa hai cơ quan và đã được Lãnh đạo hai bên thông qua. Nội dung hợp tác gồm: Phối hợp thực hiện hoạt động hỗ trợ pháp lý về hải quan cho doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật; Phối hợp tổ chức lấy ý kiến góp ý vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về hải quan và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; Phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngắn hạn, hội thảo về pháp luật trong nước và pháp luật quốc tế có liên quan đến hoạt động của các bên; Thực hiện các hoạt động pháp lý khác theo yêu cầu của các bên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Túc, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Túc, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Túc đánh giá cao vai trò tham mưu và công tác chuẩn bị của các đồng chí lãnh đạo Chi Hội Luật gia Tổng cục Hải quan trong việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Luật gia Việt Nam, qua đó tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa hai đơn vị đã có truyền thống từ trước đây. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Lãnh đạo Tổng cục sẽ chỉ đạo các đơn vị thực hiện đầy đủ các điều khoản đã được ghi trong bản thảo thuận hợp tác này trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết.
Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Thay mặt Đảng đoàn và Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Quyền khẳng định: Trong khả năng của mình, Hội Luật gia Việt Nam với mạng lưới các cộng tác viên rộng khắp cả nước sẽ đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ của Tổng cục Hải quan, Lãnh đạo Hội sẽ chỉ đạo để các đơn vị liên quan làm hết trách nhiệm của mình bảo đảm thực hiện nghiêm túc các điều khoản đã được ghi trong bản thỏa thuận này.

Theo Hoiluatgia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *