Môi trường sống bền vững tại Diamond Lotus

(Pháp lý) – Vị trí thuận lợi, giá cả hợp lý, thanh toán linh hoạt, tiện ích hiện đại là những từ khóa tìm kiếm phổ biến, cũng chính là tiêu chí khi chọn lựa nơi an cư, đầu tư, nghỉ dưỡng của người mua nhà. Không thể phủ nhận sự cần thiết của các yêu cầu này, nhưng một dự án nhà ở thực thụ, một công trình bất động sản xanh có thể làm nhiều hơn những điều đó, mang lại giá trị sống vượt trội, đầy tính nhân văn cho cư dân. Đó là môi trường sống sinh thái bền vững – Điều mọi cư dân có thể trải nghiệm tại chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus, TP.HCM

Tăng chỉ số sức khỏe và tuổi thọ

Áp lực đô thị hóa tăng nhanh và mảng xanh dần khan hiếm đã gây nên những ảnh hưởng đáng lo ngại cho sức khỏe con người. Những công trình xanh từ đó trở thành nhu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho cư dân. Đây còn là tiêu chí đánh giá chất lượng sống và văn minh ở các khu đô thị. Chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus do Phúc Khang Corp phát triển tại TP.HCM với 2 dự án tiêu biểu là Diamond Lotus Lakeview (Q. Tân Phú) và Diamond Lotus Riverside (Q.8). Hơn cả nơi an cư thông thường, đây là những công trình kiến tạo môi trường sống bền vững cho cư dân nhờ việc phát triển theo tiêu chuẩn xanh LEED của Hội đồng công trình xanh Mỹ (USGBC).

Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam
Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam

Theo tiêu chuẩn LEED, nhà phát triển dự án Phúc Khang Corp đã không ngần ngại đầu tư diện tích mảng xanh lên đến 8.000 m2, phân bổ khắp nơi để không gian xanh bao phủ toàn Diamond Lotus Riverside (Q.8), Diamond Lotus Lakeview cũng không kém cạnh khi sở hữu 7.900 m2 không gian xây xanh và công cộng.

Đáng nói hơn, thay vì sử dụng khoảng không trên tầng thượng dự án để kinh doanh Penthouse thu về lợi ích cho cá nhân doanh nghiệp, thì Phúc Khang Corp chọn hướng đi nhân văn, vì lợi ích chung của cộng đồng. Theo đó, toàn bộ khoảng không bên trên dự án được dùng để phát triển vườn thiền Sky Park rộng đến 5.000 m2 tại Diamond Lotus Riverside và vườn thiền Zen Lotus rộng 3.000 m2 tại Diamond Lotus Lakeview. Đây là không gian xanh mát mà bất cứ cư dân nào cũng được tận hưởng và trải nghiệm.

Nếu Diamond Lotus Lakeview tọa lạc ngay cạnh công viên Đầm Sen (quy mô 26 ha) – Nơi được ví như lá phổi xanh của thành phố thì Diamond Lotus Riverside lại có 3 mặt cận giang với 300m công viên cây xanh tiếp giáp mặt tiền sông. Vị trí của chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus không chỉ đắc địa, mang lại tầm nhìn đẹp mà còn giảm nhiệt không gian sống, giúp khí hậu nơi cư dân sinh sống trong lành và mát mẻ hơn. Môi trường sống được cải thiện sẽ hạn chế các nguy cơ bệnh tật, chỉ số sức khỏe, tuổi thọ mỗi cư dân cũng được gia tăng theo thời gian.

Phát triển theo tiêu chuẩn LEED nên thiết kế mỗi không gian sống trong chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus cũng được chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất, nhằm bảo vệ sức khỏe từng gia đình cư dân. Kiến trúc sư của Phúc Khang Corp bố cục không gian căn hộ tinh tế đến từng cm để tạo ra những không gian sống thoáng đãng đón nguồn năng lượng tự nhiên. Thiết kế này không chỉ thuận tiện trong sinh hoạt cư dân mà còn giúp căn hộ đón gió và ánh sáng tự nhiên tối đa. Hệ thống thông gió được trang bị hiện đại và hiệu quả sẽ giảm nấm mốc, ẩm ướt, cải thiện sức khỏe cư dân.

Bên cạnh đó, Phúc Khang Corp cũng làm việc với đơn vị cung ứng vật liệu xây dựng để trong quá trình sản xuất, vận chuyển và cung cấp vật liệu xây dựng cho chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus đảm bảo không có vật liệu mang tính độc hại cho sức khỏe cư dân. Ngoài ra, quá trình thi công dự án cũng hạn chế tối đa rác thải xây dựng cũng là giải pháp hiệu quả không gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ cho cộng đồng cư dân sinh sống mà còn cả các khu dân cư lân cận.

Vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000 m2 – Penthouse cho mọi cư dân tại Diamond Lotus Riverside
Vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000 m2 – Penthouse cho mọi cư dân tại Diamond Lotus Riverside

Tăng giá trị tài sản

Việc phát triển theo LEED – Tiêu chuẩn xanh khắt khe, được tín nhiệm toàn cầu, Phúc Khang còn làm gia tăng giá trị công trình Diamond Lotus cũng chính là gia tăng giá trị tài sản mà mỗi cư dân được sở hữu. Vì không chỉ là việc đầu tư cho mảng xanh hay địa điểm xây dựng mà ngay cả trong hoạt động thi công, dự án cũng phải đảm bảo tiêu chí của LEED. Nhờ vậy mà căn hộ xanh Diamond Lotus càng trở nên giá trị trong mắt khách hàng và nhà đầu tư.

Trong hoạt động xây dựng dự án, Phúc Khang chú trọng sử dụng những vật liệu bền vững, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường: sơn sinh thái, vật liệu cách nhiệt, ngói đất sét, đèn tiết kiệm năng lượng… nhằm hạn chế tối đa việc hấp thụ nhiệt từ các mảng tường bê tông, giảm phát thải khí C02, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí tiêu thụ điện năng trong quá trình sử dụng của cư dân.

Quá trình thi công dự án cũng được các chuyên gia hàng đầu trong ngành bất động sản như CotecCons, Apave, Savills, …chủ đầu tư giám sát chặt chẽ để hạn chế việc sử dụng năng lượng, nguyên vật liệu theo đúng tiêu chuẩn của một công trường xanh. Không chỉ vậy, công trường thi công còn được đảm bảo an toàn, sạch sẽ, không gây ô nhiễm, hạn chế tối đa rác thải xây dựng, không gây ảnh hưởng đến các khu dân cư lân cận.

Từ những tiêu chuẩn khắt khe này cho thấy, Phúc Khang Corp đã nỗ lực không ngừng để mang đến cho cư dân một môi trường sống bền vững, để mỗi cư dân an cư tại Diamond Lotus Riverside đều cảm thấy xứng đáng khi quyết định chọn lựa và tự hào khi sở hữu Diamond Lotus Riverside.

Công trường Diamond Lotus Riverside nhộn nhịp ngày đêm
Công trường Diamond Lotus Riverside nhộn nhịp ngày đêm

Mang lại những giá trị nhân văn

Theo Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), để phát triển một dự án nhà ở theo chuẩn LEED đòi hỏi chủ đầu phải có tiềm lực tài chính đủ lớn vì tổng giá trị đầu tư ban đầu của công trình sẽ phải tăng khoảng 10%. Bởi vậy, nếu băn khoăn đến riêng lợi ích của doanh nghiệp thì nhà phát triển dự án Phúc Khang Corp đã không đủ kiên định để theo đuổi tiêu chuẩn này.

Ông Trương Anh Tú – Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho biết: “So với các doanh nghiệp khác, chúng tôi quyết định chọn hướng đi khác biệt hơn. Hướng đi đó nhằm kiến tạo nên những giá trị nhân văn cho cộng đồng, đồng thời cũng thể hiện tấm lòng của chủ đầu tư với cư dân. Để phát triển Diamond Lotus Riverside theo chuẩn Leed, chúng tôi sẵn sàng bỏ ra một khoảng chi phí rất lớn, hy sinh lợi nhuận của riêng chủ đầu tư trong việc chia sẻ hơn 80% diện tích dự án (khoảng 13.000 m2) để phát triển mảng xanh và không gian công cộng cho cư dân”.

Tại các cộng đồng xanh Diamond Lotus, chủ đầu tư Phúc Khang còn quan tâm đến việc nâng cao quyền lợi cho người khuyết tật, giúp tăng tính bình đẳng xã hội trong việc thụ hưởng các tiện ích cộng đồng. Đây cũng chính là một trong những yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn xanh LEED mà Phúc Khang không ngừng nỗ lực để thực hiện.

Chú trọng và tạo mọi điều kiện để hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ em cũng là một trong những điểm sáng nhân văn mà Phúc Khang Corp hướng đến. Ngoài không gian xanh mát, vườn trẻ thơ vui nhộn còn có học viện kỹ năng quốc tế IDL Việt Nam với nhiều trải nghiệm thú vị sẽ hình thành kỹ năng và bồi dưỡng nhân cách cho thế hệ trẻ tại Diamond Lotus Riverside.

Vì một phong cách sống tốt cho sức khoẻ cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững, Phúc Khang Corp không ngừng nghiên cứu và sáng tạo các giải pháp đầu tư, các sản phẩm an cư, nghỉ dưỡng và dịch vụ bất động sản đáp ứng nhu cầu thiết thực của thị trường. Và Diamond Lotus Riverside là một minh chứng sống động trong việc kiến tạo những giá trị khác biệt, nhân văn đem lại sự gia tăng lợi ích không ngừng cho cư dân và nhà đầu tư.

PV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *