Tập trung hoàn tất kết luận 13 cuộc thanh tra “dư luận rất quan tâm”

Tổng TTCP Lê Minh Khái yêu cầu các cục, vụ liên quan tập trung ban hành kết luận các cuộc thanh tra đã kết thúc trực tiếp, nhất là 13 cuộc đã quá hạn, dư luận, nhân dân rất quan tâm.

Tại cuộc họp giao ban công tác tháng 3 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) vào ngày 3-4, Tổng TTCP Lê Minh Khái yêu cầu Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp tiếp tục thực hiện theo dõi các công việc chậm tiến độ để đôn đốc thực hiện khẩn trương trong thời gian tới.

Đặc biệt, Tổng TTCP yêu cầu tập trung ban hành kết luận các cuộc thanh tra đã kết thúc trực tiếp, nhất là 13 cuộc đã quá hạn, dư luận, nhân dân rất quan tâm.

Theo báo cáo kết quả công tác tháng 3, TTCP đã ban hành 3 kết luận thanh tra; 1 thông báo kết luận thanh tra; triển khai 2 đoàn thanh tra; ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, việc thực hiện các kết luận của TTCP, công tác theo dõi, xử lý sau thanh tra của một số bộ, ngành địa phương.

 Tổng TTCP yêu cầu các cục,vụ liên quan sớm ban hành kết luận 13 cuộc thanh tra đã quá hạn - Ảnh: TTCP

Tổng TTCP yêu cầu các cục,vụ liên quan sớm ban hành kết luận 13 cuộc thanh tra đã quá hạn – Ảnh: TTCP

Cũng trong tháng 3, trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã tiếp 687 lượt công dân đến trình bày 216 vụ việc, trong đó khiếu nại 124 việc, tố cáo 45 việc, kiến nghị và phản ánh 47 việc. Số lượng đơn thư phải xử lý trong tháng là 1.891 đơn, đã xử lý 1.279 đơn.

Bên cạnh đó, TTCP đã xử lý các thông tin tố cáo, phản ánh về tham nhũng qua điện thoại và hộp thư điện tử của TTCP.

Tổng TTCP Lê Minh Khái yêu cầu các cục I, II, III phối hợp chặt chẽ với Ban Tiếp công dân Trung ương xử lý các vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp.

Trong tháng 3, TTCP ban hành kết luận thanh tra thương vụ MobiFone mua cổ phần AVG được dư luận đặc biệt quan tâm. Kết luận thanh tra đã chỉ rõ nhiều sai phạm của các đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện mua bán cổ phần như MobiFone, Bộ Thông tin và Truyền thông…

Kết luận thanh tra của TTCP cũng kiến nghị chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Điều tra Bộ Công an để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo NLD

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *