Dự án A10 Nam Trung Yên: Handico bác thông tin mở bán

(Pháp lý) – Thời gian qua, hàng loạt thông tin về việc rao bán căn hộ tại dự án A10 Nam Trung Yên do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư trên các trang mạng xã hội. Sau khi xuất hiện thông tin trên, phía Chủ đầu tư đã khẳng định chưa hề có thông báo công khai về việc chính thức mở bán các căn hộ của dự án này trên thị trường.

Phối cảnh dự án A10 Nam Trung Yên do Handico làm chủ đầu tư
Phối cảnh dự án A10 Nam Trung Yên do Handico làm chủ đầu tư

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án A10 Nam Trung Yên do Handico làm chủ đầu tư. Tổng diện tích đất là 33.747 m2 gồm 02 ô đất: A10/NO1 và A10/N02. Tổng mức đầu tư của dự án này khoảng 3.153 tỷ đồng. Thời gian khởi công, hoàn thành: Từ 2015 – 2019.

Trong đó, ô đất A10/NO1 là nhà ở cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ công cộng. Diện tích đất khoảng 8.649 m2 (bao gồm khoảng 1.655 đất cây xanh, khoảng 2.838 m2 đất sân bãi thể dục thể thao và khoảng 1.220 m2 đất đường nội bộ). Diện tích xây dựng khoảng 2.936 m2.

Ô đất A10/NO2 là nhà ở thấp tầng. Diện tích đất khoảng 25.098 m2 (bao gồm khoảng 3.286 m2 đất cây xanh và khoảng 6.818 m2 đất đường nội bộ). Diện tích xây dựng khoảng 10.658,4 m2. Dự án mới đang thi công xây dựng phần ngầm, nhưng đã có thông tin chào bán tràn lan, rầm rộ trên hàng loạt các website bất động sản. Chỉ cần tra google cụm từ “Dự án A10 Nam Trung Yên” sẽ ra hàng loạt kết quả với các tiêu đề hấp dẫn như “Mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên – Giá rẻ bất ngờ” hay “Suất ngoại giao giá gốc dự án A10 Nam Trung Yên” …

 Dự án A10 hiện đang thi công phần móng
Dự án A10 hiện đang thi công phần móng

Trong vai người đi mua nhà, phóng viên đã liên hệ với một số điện thoại ghi trên website của một đơn vị phân phối bất động sản, nhân viên này cho biết hiện chưa ra hàng, đang là hàng đầu tư. Trước những thông tin ráo bán Dự án A10, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Handico cho biết: Hiện nay, dự án đang được Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội thi công xây dựng phần ngầm.

Đến thời điểm này, Tổng công ty chưa phê duyệt phương án bán hàng, chưa có thông báo công khai chính thức mở bán trên thị trường. Do đó, tất cả các thông tin rao bán hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng hoàn toàn là mạo danh, không phải do Tổng công ty phát ra, Handico không chịu trách nhiệm về những thông tin hiện đang rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Handico sẽ có thông báo công khai chính thức khi dự án đủ điều kiện mở bán, theo đúng quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản.

PV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *