Yên Bình – Yên Bái: Doanh nghiệp “tố” Chủ tịch huyện chặn xe “đốc” thuế?

(Pháp Lý) – Trong khi các doanh nghiệp đang vật lộn trong thời buổi kinh tế khó khăn để lo tiền lương, thưởng, bảo hiểm … cho hàng trăm công nhân thì người đứng đầu UBND huyện Yên Bình lại bị “tố” đã chỉ đạo Công an chặn xe, cấm cửa các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Vì đâu nên nỗi?

Doanh nghiệp kêu trời vì bị chặn xe “ đốc” thuế?

Một số doanh nghiệp sản xuất, vận chuyển vật liệu xây dựng ở  huyện Yên Bình (Yên Bái) vừa có phản ánh tới Pháp lý Online, trong 03 ngày (29, 30 và 31/12), trực tiếp Chủ tịch UBND huyện Yên Bình Nguyễn Văn Trọng chỉ đạo Công an huyện lập các chốt đứng gần cổng một số nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng và đường vào mỏ đá Mông Sơn để chặn xe tải qua lại. Trước đấy, ông Trọng được cho rằng đã gặp riêng các doanh nghiệp để “dằn mặt” và ra thời hạn chót cho họ phải nộp thuế trước ngày 31/12.

Trụ sở UBND huyện Yên Bình
Trụ sở UBND huyện Yên Bình

Trao đổi với phóng viên Pháp lý Online, ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Yên Bình khẳng định: “Chủ trương của chúng tôi là tạo điều kiện cho doanh nghiệp họ sản xuất. Họ có sản xuất, tiêu thụ được thì mới có tiền nộp thuế cho Nhà nước chứ. Chúng tôi không hề có văn bản phối hợp với bên Công an để thu thuế doanh nghiệp…”.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Pháp lý về nội dung một số doanh nghiệp phản ánh như trên, ông Nguyễn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình phủ nhận thông tin chỉ đạo chặn xe “xiết” nợ thuế doanh nghiệp. Ông Trọng cho rằng: Việc này liên quan đến Công an mà. Đây là việc Công an giao thông làm, họ kiểm tra giấy tờ xuất kho, xem có vi phạm giao thông ko? Đây là thẩm quyền của họ chứ, chứ có phải UBND huyện làm việc đấy đâu. Các anh phải làm việc với bên Công an mới đúng”.

Chủ tịch UBND huyện Yên Bình (người mặc áo đen) tại một chốt gần cổng một số nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng
Chủ tịch UBND huyện Yên Bình (người mặc áo đen) tại một chốt gần cổng một số nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng

Tuy nhiên, ông Trọng lại thừa nhận có đứng trực tiếp thị sát, chỉ đạo Công an kiểm tra . Đấy là chuyện bình thường, tôi là Chủ tịch nên tôi có quyền giám sát mọi hoạt động, công việc trên địa bàn huyện, tôi đi giám sát xem bên Công an giao thông xử lý thế nào, nếu họ bắt sai thì tôi có thể xử lý cả Công an luôn. Hôm qua, anh em có phản ánh lại với tôi về việc các anh (báo chí-PV) lên làm việc rồi, anh em Công an giao thông bắt theo luật. Việc chặn bắt này là nhằm thực hiện tháng cao điểm thực hiện việc trấn áp tội phạm và tai nạn giao thông…”, ông Trọng cho biết.

Thực hư việc doanh nghiệp tố Chủ tịch huyện chặn xe đốc thuế có đúng không, đề nghị UBND tỉnh Yên Bái sớm chỉ đạo làm rõ. Pháp lý Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

Nhóm PVĐT

 

2 thoughts on “Yên Bình – Yên Bái: Doanh nghiệp “tố” Chủ tịch huyện chặn xe “đốc” thuế?

  1. Chủ tịch huyện mà như vậy, có khác gì đòi nợ thuế theo kiểu xã hội đen ???

  2. tôi thấy đúng là có chuyện này rồi vì thấy mấy hôm đó công an làm dữ lắm. Xe nào qua cũng chặn. nhiều xe phải đợi tối mới dám đi. Còn cố tình đi bị chặn lại thì kiểu gì cũng bị bới ra lỗi để phạt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *