Sở GD & ĐT Bình Định phản hồi vụ nghi vấn bằng giả của Cục trưởng Cục Thuế Bình Định: Cục trưởng không có tên đỗ tốt nghiệp nhưng có tên nhận bằng tốt nghiệp (?!)

(Pháp lý) – Mới đây, tại Công văn số 543/SGDĐT-TTr ngày 15/4/2014 về việc trả lời các thông tin Pháp Lý Online phản ánh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết, qua kiểm tra đối chiếu với hồ sơ cấp phát văn bằng tốt nghiệp lưu trữ tại Sở cho thấy có tên ông Nguyễn Đình Dương (đương kim Cục trưởng Cục Thuế Bình Định – PV) trong danh sách nhận bằng tốt nghiệp cấp III (hệ BTVH) niên khóa 1977 – 1978.

>> Sở GD- ĐT phớt lờ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh, “Cục trưởng” tiếp tục ký ban hành hàng loạt quyết định.

>>Bình Định: Cục Thuế tỉnh thua kiện… vì Cục trưởng chưa có quyết đinh tái bổ nhiệm

>> Viết tiếp vụ “Cục Thuế tỉnh Bình Định thua kiện”: Cục trưởng “ lấp lửng” đổ trách nhiệm cho Bộ Tài chính !?

>> UBND tỉnh Bình Định sẽ có văn bản trả lời chính thức cho Tạp chí Pháp Lý

>>Ông Cục trưởng “cậy” đến Thường trực Tỉnh ủy để… “nắn gân” Tòa án!?

>> Nghi vấn ông Cục trưởng sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả (?!)

Tuy nhiên trong 4 danh sách còn lưu giữ tại Sở của tổng số 312 thí sinh đỗ tốt nghiệp cấp III (hệ BTVH) niên khóa 1977 – 1978 “như Pháp Lý Online đã phản ánh trong số 235 thí sinh tốt nghiệp tương ứng với số lượng của 01 trong 04 danh sách khóa thi” không có tên ông Nguyễn Đình Dương – Công văn của Sở GD và ĐT cho biết, nhưng Sở này không khẳng định là bằng giả.

Công văn số 543/SGDĐT-TTr ngày 15/4/2014 của Sở GD&ĐT Bình Định
Công văn số 543/SGDĐT-TTr ngày 15/4/2014 của Sở GD&ĐT Bình Định

Như vậy nhờ có bằng tốt nghiệp này, ông Dương đã hợp thức hóa đầu vào Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, hệ tại chức chuyên ngành Kế toán tài chính (năm học 1986 – 1991), trở thành điều kiện cần để được bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Thuế Bình Định.

Trước đó ngày 20/01/2014, sau khi Pháp Lý Online đăng tải thông tin nghi vấn ông Cục trưởng sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc đã có Văn bản số 280/UBND-VX yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo kiểm tra làm rõ trả lời cho Pháp Lý Online và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/02/2014.

Pháp Lý Online sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả những diễn biến tiếp theo vụ việc này.

VŨ LÊ MINH

6 thoughts on “Sở GD & ĐT Bình Định phản hồi vụ nghi vấn bằng giả của Cục trưởng Cục Thuế Bình Định: Cục trưởng không có tên đỗ tốt nghiệp nhưng có tên nhận bằng tốt nghiệp (?!)

  1. Sở Giáo dục đào tạo đã công khai rồi thì không còn gì phải nghi vấn bằng giả nữa. Như vậy là ông Dương đã gian dối với Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, gian dối với tổ chức Đảng, gian dối với Tổng cục thuế, với Bộ Tài chính…

  2. Sở GD ĐT là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này mà trả lời như vậy thì người dân biết tin vào đâu nữa. Nếu không có tên trong danh sách trúng tuyển sao lại nhận bằng được? Đề nghị quý báo làm rõ chuyỆn này, kể cả trách nhiệm của Sở GD ĐT.

  3. Không còn nghi ngờ gì nữa nó là bằng giả rồi đề nghị Ban kiểm tra Đảng tỉnh Bình Định yêu cầu ông Dương trả lời bằng này do ai làm và xử lý triệt để.

  4. Đúng sai đã quá rõ ràng, vậy mà còn đợ gì nữa sao không xử lý kịp thời, rất mong sớm nhận được thông tin của Quý báo.

  5. Con gi phai binh luan nua. Ong Duong nen tu chuc va nhan muc ky luat thich dang do hanh dong gian doi cua minh.

  6. Liệu còn “cán bộ giả” nào nữa không? Tổng kiểm tra văn bằng sẽ lòi ra khối tên LỪA ĐẢO nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *