Bảo Việt thay một loạt lãnh đạo cấp cao

Chủ tịch, Phó chủ tịch và 2 thành viên Hội đồng quản trị cùng lúc được Tập đoàn Bảo Việt cho thôi nhiệm và thay thế bằng các nhân sự mới.

Tập đoàn Bảo Việt trải qua nhiều lần thay đổi nhân sự cấp cao trong vòng 2 năm trở lại đây. Ảnh: Quý Đoàn
Tập đoàn Bảo Việt trải qua nhiều lần thay đổi nhân sự cấp cao trong vòng 2 năm trở lại đây. Ảnh: Quý Đoàn

Quyết định thay đổi này vừa được Tổng giám đốc Nguyễn Quang Phi thông báo và báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Theo đó, từ ngày 23/12, Chủ tịch Lê Quang Bình, Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Anh và các thành viên Hội đồng quản trị Dương Đức Chuyển, Lê Hải Phong đã thôi nhiệm, theo quyết định của Bộ Tài chính và điều lệ tập đoàn.

4 lãnh đạo Bảo Việt thôi nhiệm Hội đồng quản trị trong dịp này.
4 lãnh đạo Bảo Việt thôi nhiệm Hội đồng quản trị trong dịp này.

4 nhân sự được bổ nhiệm thay thế gồm ông Đào Đình Thi (giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị thay ông Bình), bà Thân Hiền Anh, ông Đậu Minh Lâm và ông Phan Kim Bằng (là thành viên Hội đồng quản trị). Các nhân sự này đảm nhiệm vai trò từ ngày 23/12/2014 đến hết nhiệm kỳ 2012-2017.

Trước đó một ngày, ông Phan Kim Bằng – Trưởng ban Kiểm soát của Bảo Việt cũng có đơn từ nhiệm.

Sinh năm 1974, tân Chủ tịch Bảo Việt, ông Đào Đình Thi từng là Phó tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ Việt Nam (DATC); Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Ban tài chính kế toán Tổng Công ty Viglacera.

Các nhân sự còn lại đều khá trẻ. Ông Phan Kim Bằng sinh năm 1965, trong khi bà Thân Hiền Anh sinh năm 1974 và ông Đậu Minh Lâm sinh năm 1978.

Về các lãnh đạo vừa từ nhiệm, ông Lê Quang Bình là Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo Việt trong giai đoạn 2007-2014, đồng thời là chủ tịch công ty bảo hiểm và quản lý quỹ của tập đoàn. Trước đó, ông Bình từng là Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm (Bộ Tài chính) giai đoạn 2003-2006.

Theo Vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *