Bình Định: Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung Becamex vào Khu kinh tế Nhơn Hội

(Pháp lý) – Tại buổi họp báo cuối năm 2016 vừa diễn ra, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh này cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ sung Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Bình Định vào Khu kinh tế Nhơn Hội. Theo đó Quy chế hoạt động của Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định ban hành kèm theo Quyết định 17/2010/QĐ-TTg ngày 3/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ được sửa đổi, bổ sung với quy mô diện tích mở rộng lên khoảng 14.308 ha, trong đó bao gồm phần diện tích khu kinh tế hiện hữu là 12.000 ha.

Khu kinh tế Nhơn Hội được điều chỉnh mở rộng để “tiếp nhận” Becamex.
Khu kinh tế Nhơn Hội được điều chỉnh mở rộng để “tiếp nhận” Becamex.

Phạm vi ranh giới phần diện tích bổ sung quy hoạch phát triển Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Bình Định Becamex là 2.308 ha, được xác định theo địa giới hành chính thuộc xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Để dự án được sớm triển khai thuận lợi trong thời gian tới, ông Dũng cũng cho biết, đồng thời với việc thúc đẩy hoàn tất các thủ tục tiếp theo, hiện UBND tỉnh Bình Định đã có kế hoạch đầu tư kinh phí để thực hiện cam kết với nhà đầu tư mở tuyến đường nối thẳng từ xã Canh Vinh (Vân Canh) đến trung tâm thành phố Quy Nhơn.

M.T

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *