Khởi tố 4 đối tượng môi giới cho 400 người trốn đi nước ngoài

123 Views

Khoảng 400 người đã nộp tiền cọc cho các đối tượng làm hồ sơ thủ tục để sang Australia lao động, tuy nhiên đến nay chưa người nào được xuất cảnh.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Duy Anh (SN 1979, trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) để điều tra về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”.

3

Bốn bị can là: Lê Duy Anh (SN 1979, trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội); Trần Thị Thành (SN 1959, trú phường Hưng Phúc, TP Vinh); Hồ Thị Hằng (SN 1965, trú phường Trường Thi, TP Vinh) và Trần Thị Hà (SN 1974, trú tại TX Thái Hòa, tỉnh Nghệ An).

Theo điều tra, dù không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi XKLĐ ở nước ngoài, nhưng từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2019, Lê Duy Anh (Giám đốc Trung tâm Đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng, địa chỉ quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã cấu kết với các nghi phạm tuyển người lao động đi làm việc tại Australia.

Có khoảng 400 khách hàng đã đăng ký nộp tiền và làm thủ tục xuất cảnh qua Australia với các đối tượng. Tuy nhiên đến nay chưa một lao động nào được xuất cảnh.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là nạn nhân của đường dây trên đề nghị liên hệ với cơ quan điều tra để giải quyết.

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày ra thông báo này, nếu các tổ chức, cá nhân không đến liên hệ làm việc thì Cơ quan An ninh điều tra sẽ xử lý theo quy định.

Theo congly.vn

Nguồn bài viết: https://congly.vn/an-ninh-hinh-su/khoi-to-4-doi-tuong-moi-gioi-cho-400-nguoi-tron-di-nuoc-ngoai-318384.html