Khởi tố 2 anh em GĐ công ty lâm nghiệp để mất hàng chục hécta rừng

Hai anh em Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Trường Xuân trong thời gian làm quản lý đã để mất rừng tràn lan, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sáng nay (5.8), tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Quyết Tâm (nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Trường Xuân) và Trần Đức Tính (em trai ông Tâm, nguyên Trưởng phòng kỹ thuật quản lý bảo vệ rừng của công ty) cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 

 Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Đức Tính.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Đức Tính.

Thông tin điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2014, hai anh em Tâm và Tính đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng dẫn đến làm mất 76,66 ha rừng tự nhiên tại khoảnh 7, tiểu khu 1687 và các khoảnh 5, 7, 9 tiểu khu 1707 thuộc quản lý của công ty lâm nghiệp Trường Xuân.

Khi khám xét nơi ở của Trần Đức Tính, lực lượng chức năng còn phát hiện, thu giữ 3 khẩu súng (2 súng tự chế, 1 súng thể thao), 20 viên đạn các loại và 2 mã tấu.

Ngoài ra, theo điều tra, từ năm 2008 – 2014, Công ty lâm nghiệp Trường Xuân để mất hơn 4.500 ha rừng. Không những thế, công ty này còn giao khoán nhiều diện tích đất rừng trái quy định cho vợ chồng một nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VNN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *