Khen thưởng PV Người Đưa Tin tham gia phá chuyên án ma túy, sử dụng vũ khí nóng

32 Views

Sáng 21/2, Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khen thưởng cho 3 cán bộ phóng viên (PV) báo Đời sống và Pháp luật, báo điện tử Người Đưa Tin về việc tham gia phá đường dây ma tuý xuyên quốc gia, có sử dụng vũ khí nóng.

Trước đó, như tin đã đưa, thực hiện Chuyên án mang bí số MT1218 do cục Cảnh sát Ma tuý (C04) phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, đánh án trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, ngày 15/2, lực lượng chức năng tổ chức “đón lõng” nhóm đối tượng khi bọn chúng đang vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam trên QL8C, đoạn qua địa bàn huyện Hương Sơn.

Hình ảnh tác chiến của lực lượng chức năng vây bắt nhóm đối tượng buôn ma túy.
Hình ảnh tác chiến của lực lượng chức năng vây bắt nhóm đối tượng buôn ma túy.

Nhóm đối tượng có 3 người đi trên 2 xe ô tô gồm: Nguyễn Thành Trung (SN 1985), trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn; Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991), trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Huy Phước (SN 1998), trú xã Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Phát hiện cảnh sát, 2 xe ô tô tăng tốc, đâm thẳng vào lực lượng chức năng. Phước cầm lái xe Fortuner BKS: 81A – 174.96 bỏ chạy về phía xã Sơn Quang rồi nhanh chân nhảy xuống, tẩu thoát. Trung và Tuấn đi trên xe ô tô bán tải không biển kiểm soát chạy về phía xã Sơn Giang. Khi đến đoạn đường liên xã Ninh – Lĩnh thì xe lao xuống ruộng, 2 đối tượng rút súng lên nòng, ôm lựu đạn cố thủ trong xe.

 Các trinh sát vây ráp nhóm đối tượng.

Các trinh sát vây ráp nhóm đối tượng.

Hàng trăm cảnh sát đã được điều động tới hiện trường. Sau quá trình vận động, thuyết phục, khoảng 17h cùng ngày, Tuấn đã rời xe, ra hàng, còn Trung vẫn tiếp tục cố thủ. Mẹ và dì ruột của Trung cũng được đưa đến hiện trường thuyết phục đối tượng ra đầu hàng.

Đến 19h05, trong lúc lực lượng chức năng ra sức thuyết phục, Trung bất ngờ bước ra khỏi xe, gí súng vào đầu định tự sát. Được cơ quan chức năng khuyên can, đến 19h15, đối tượng buông súng và lựu đạn chấp nhận đầu hàng.

9h sáng ngày 16/2, đối tượng còn lại là Nguyễn Huy Phước đã tự ra đầu thú.

 Hình ảnh Trung bị bắt giữ sau 4 tiếng đồng hồ cố thủ.

Hình ảnh Trung bị bắt giữ sau 4 tiếng đồng hồ cố thủ.

Để phá thành công chuyên án này, ngoài vai trò của lực lượng chức năng còn phải kể đến đóng góp nhất định của các cán bộ, phóng viên báo Đời sống và Pháp luật (ĐS&PL) – báo điện tử Người Đưa Tin. Những cá nhân này đã có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ phương tiện tác nghiệp gồm máy ảnh chuyên dụng, ống zoom, máy quay flycam… để giúp lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường. Qua đó, lực lượng trinh sát nhanh chóng xác định được diễn biến tâm lý cũng như những hành động của đối tượng cố thủ trong xe; xác định đúng vị trí của từng loại vũ khí, chất nổ tại hiện trường…

 Hình ảnh tác nghiệp, hỗ trợ ban chuyên án tại hiện trường của nhóm PV báo.

Hình ảnh tác nghiệp, hỗ trợ ban chuyên án tại hiện trường của nhóm PV báo.

Ghi nhận đóng góp của các PV, Công an huyện Hương Sơn – đơn vị tham gia đánh án đã lập hồ sơ đề nghị các cơ quan chức năng khen thưởng kịp thời cho nhóm PV.

UBND huyện Hương Sơn đã quyết định tặng giấy khen cho nhà báo Phan Xuân Hồng – Uỷ viên BBT báo ĐS&PL, PV Hồ Anh Thắng – PV báo ĐS&PL; PV Nguyễn Phi Long – chuyên trang ANTT của báo điện tử Người Đưa Tin.

 Các cán bộ PV báo ĐS&PL - báo NĐT nhận giấy khen của UBND huyện Hương Sơn.

Các cán bộ PV báo ĐS&PL – báo NĐT nhận giấy khen của UBND huyện Hương Sơn.

Ngoài việc khen thưởng các cán bộ, phóng viên báo ĐS&PL – báo điện tử Người Đưa Tin, cơ quan chức năng còn khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có đóng góp trong việc hỗ trợ công tác hậu cần cho lực lượng tham gia đánh án.

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn bài viết: https://www.nguoiduatin.vn/khen-thuong-pv-nguoi-dua-tin-tham-gia-pha-chuyen-an-ma-tuy-su-dung-vu-khi-nong-a422901.html