Hoàng Mai, Hà Nội: Cần khẩn trương làm rõ vụ đục tường đổ chất “lạ”…vào nhà hàng xóm?

(Pháp lý) – Vừa qua, Pháp lý online nhận được đơn của ông Nguyễn Đức Quang thường trú tại số nhà 46 đường Khuyến Lương, phường Trần Phú (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh việc gia đình ông bị nhà hàng xóm liền kề đục tường đổ chất lạ nghi là hoá chất vào nhà ông.

Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Đức Quang gửi Tạp chí Pháp lý
Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Đức Quang gửi Tạp chí Pháp lý

Theo nội dung phản ánh của ông Quang, vào đầu tháng 7/2013, khi đang nằm ngủ ông Quang nghe tiếng nước chảy vào trong tường nhà mình. Thấy sự việc bất thường, ông Quang đã chèo lên tường rào và nhìn sang chỗ tường nhà có tiếng nước chảy thì phát hiện có mùi rất khó chịu. Sau đó khoảng 1 tháng, nhận thấy tình trạng mùi hôi hắc không thể chịu nổi, ông Quang đã quyết định định đục tường phòng ngủ tiếp giáp với nhà ông Nguyễn Văn Xuân thì phát hiện 1 lỗ khoan rộng khoảng 2cm từ cửa sổ nhà ông Xuân xuyên vào tường 20 ở giữa có lớp xốp cách nhiệt của nhà mình đã khiến mảng xốp cách nhiệt bị biến dạng. Ngay sau đó, ông Quang đã báo cáo sự việc với tổ dân phố.

Ông Quang cho biết, để theo dõi sự việc ông đã gắn camera, đến ngày mồng 6 và mồng 8/8/2013, camera đã ghi lại được vợ chồng ông Nguyễn Văn Xuân tiếp tục bơm nước có mùi hóa chất độc hại sang nhà mình. Sau đó, ông Quang đã trình báo sự việc với Công an phường Trần Phú. Tuy nhiên, theo ông Quang, phía Công an chỉ kiểm tra hiện trường mà không tiến hành lập biên bản.

Cũng theo ông Quang, đến ngày 9/8/2013, Công an hình sự quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra hiện trường và mang mẫu nước, xốp, vôi vữa đi giám định. Sau đó vợ chồng ông Nguyễn Văn Xuân đã sang nhà ông để xin lỗi .

Mặc dù sau đó, ông Quang đã có nhiều kiến nghị gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm vợ chồng ông Nguyễn Văn Xuân, tuy nhiên, đến nay vẫn bặt vô âm tín? 3 năm chờ đợi không thấy cơ quan nào giải quyết, ông Quang buộc phải gửi đơn đến các cơ quan báo chí.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của ông Nguyễn Đức Quang, Phóng viên Pháp lý online đã xuống UBND phường Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) để làm rõ sự việc.

Tại đây, ông Lê Hải Quang, Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết, vụ việc có dấu hiệu hình sự nên UBND phường đã hướng dẫn ông Nguyễn Đức Quang sang Công an phường Trần Phú để trình báo sự việc.

Làm việc với Phóng viên, Trung tá Trần Bảo Lâm, Phó trưởng Công an phường Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, Công an phường đã làm hồ sơ và chuyển Công an quận Hoàng Mai và Đội điều tra tổng hợp sẽ thụ lý vụ này. Sự việc này đã xảy ra nhiều năm trước và cũng đã giải quyết và trả lời cho ông Quang…Công an quận Hoàng Mai sẽ có trách nhiệm hỏi rõ.

Ông Nguyễn Đức Quang chỉ tay vào bức tường có lỗ khoan mà vợ chồng ông Nguyễn Văn Xuân đã đổ chất nghi là hóa chất sang nhà mình
Ông Nguyễn Đức Quang chỉ tay vào bức tường có lỗ khoan mà vợ chồng ông Nguyễn Văn Xuân đã đổ chất nghi là hóa chất sang nhà mình

Để làm rõ hơn về việc xử lý của Công an quận Hoàng Mai đối với sự việc trên, Phóng viên đã gọi điện thoại trực tiếp cho Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai. Đại tá Đặng Hồng Thái cho biết, Cơ quan điều tra đang điều tra và khi nào có kết quả thì sẽ trả lời báo chí.

Pháp lý sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc này.

Nhóm PV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *