Hà Nội tuyên dương 124 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu

Thành đoàn Hà Nội vừa quyết định biểu dương, khen thưởng 124 đảng viên viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016, đồng thời nhân dịp này cũng sẽ tổ chức gặp mặt 500 đảng viên xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, đời sống xã hội.

53

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt và tuyên dương đảng viên trẻ, nhằm thể hiện vai trò của tổ chức đoàn trong việc xây dựng Đảng, thiết thực đưa Nghị quyết Trung ương 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vào đời sống và kịp thời biểu dương, khen thưởng những đảng viên trẻ trong độ tuổi đoàn đã có thành tích xuất sắc.

Họ là những đảng viên trẻ xuất sắc xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, từ học sinh, sinh viên đến phó giáo sư, tiến sỹ trẻ đang làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu; từ thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn, thợ lành nghề trực tiếp sản xuất, làm kinh tế giỏi đến các kỹ sư tài năng hay công chức đang làm việc trong cơ quan Nhà nước; những chiến sỹ công an, quân đội ngày đêm thầm lặng bảo vệ an ninh Tổ quốc hay các doanh nhân, nhà lãnh đạo, quản lý trẻ… Đó là những gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được đảng viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo.

Trong số này, nhiều đảng viên trẻ tiêu biểu là những người xung kích trên các lĩnh vực tình nguyện và công tác. Điển hình như đảng viên trẻ Lê Hồng Chung (Bí thư Đoàn trường Đại học Phương Đông, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên) đã có đóng góp lớn trong việc xây dựng Đội hình tình nguyện Áo ấm mùa đông tặng quà cho người vô gia cư, gia đình hoàn cảnh khó khăn vùng cao và hỗ trợ chương trình Hiến máu tình nguyện các hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2013 đến nay.

Đảng viên trẻ Lê Anh Tuấn (Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là bí thư Đoàn phường nhiệt tình, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Cụ thể, Lê Anh Tuấn đã trực tiếp tổ chức ra quân 25 đợt vệ sinh với 235 lượt đoàn viên thanh niên tham gia trên các tuyến phố chính của phường; Lập dự án vay vốn giải quyết việc làm cho đoàn viên, hội viên với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; Tổ chức kết nạp 20 đoàn viên mới và thành lập 1 chi đoàn doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Hay cô giáo Trần Thị Quyết (trường Mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) là đảng viên trẻ tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy với thành tích đạt giải nhất Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố 2015-2016”, đạt giải 3 Hội thi “Thiết kế đồ dung đồ chơi tự tạo cấp thành phố 2015-2016”, được công nhận là “Cô giáo tài năng duyên dáng”…

Chương trình tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu là một trong những hoạt động quan trọng của tổ chức Đoàn nhằm ghi nhận thành tích của những đảng viên trẻ; góp phần thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đây là động lực mạnh mẽ khích lệ, cổ vũ đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú của Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô, phát triển đất nước, tạo niềm tin vững chắc xây dựng đội ngũ kế cận tin cậy, trung thành của Đảng.

Theo TTXVN