Gia Lai: Cần xử lý nghiêm nhóm đối tượng truy sát một thanh niên

(Pháp lý) – Đang đi xe máy trên đường, anh Nguyễn Anh Duy (SN 1991, trú tại TP Pleiku, Gia Lai) bị một chiếc ô tô tông ngã, sau đó, anh bị một nhóm người mang hung khí đuổi chém nhiều nhát gây thương tích.

Theo Đơn tố cáo và cầu cứu khẩn cấp của anh Nguyễn Anh Duy (SN 1991, trú tại TP Pleiku, Gia Lai) gửi báo chí, vào khoảng 4h15’ sáng ngày 17/8/2018, khi anh đang điều khiển xe mô tô đi từ nhà ra đến ngã tư Phan Đình Phùng với Đinh Tiên Hoàng, thì bị một chiếc xe ô tô bán tải màu trắng hiệu Ford chạy ngược chiều, nhấn ga và đánh lái sang tông trực diện. Ngay sau đó, từ trên 2 chiếc xe ô tô (trong đó có một chiếc tông ngã nạn nhân) xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 6 người, tay cầm mã tấu, hung khí ập đến đánh chém anh. Khi nạn nhân bỏ xe lại và vùng chạy thì nhóm thanh niên này rượt đuổi. Chạy được khoảng 150m, đến đoạn ngã tư Phan Đình Phùng với Cao Thắng thì anh Duy đuối sức, lợi dụng lúc này, nhóm thanh niên dùng mã tấu, đao, kiếm… xông tới gây thương tích cho anh Duy. Lúc đầu, nạn nhân còn giơ tay, chân lên chống đỡ, nhưng sau đó không chống chọi được nữa nên đã ngất xỉu tại chỗ vì nhiều thương tích gây mất máu. Sau đó, người dân đã đưa anh Duy vào cấp cứu tại bệnh viện 211 (TP. Pleiku, Gia Lai).

Nạn nhân Nguyễn Duy Anh nhập viện và được chẩn đoán đa thương tích do bị chém.
Nạn nhân Nguyễn Duy Anh nhập viện và được chẩn đoán đa thương tích do bị chém.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Anh Duy cho biết, trong số những người có hành vi hành hung đó, anh chỉ nhận biết được một số người có tên thường gọi là Bia, Cuội, Vui, Say Tàu, Cù Là. Còn về họ tên hay chỗ ở của những người này thì anh Duy hoàn toàn không biết gì, trước đó anh cũng không có mối quan hệ nào và không có mâu thuẫn gì với họ.

Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân Nguyễn Anh Duy nhập viện với các thương tích được chẩn đoán do bị chém như: Chấn thương sọ não kín, vết thương phần mềm vùng chấm phải, vỡ xương hộp sọ vùng trán đỉnh trái, mẻ xương vùng chấm phải. Chân bị một vết thương tại vị trí 1/3 dưới ngoài cẳng chân phải, gãy hở độ IIIc 2 xương cẳng chân phải, phạm khớp cổ chân phải, đứt bó mạch thần kinh chày trước. Đứt gân chày trước, gân duỗi ngón 1, duỗi chung các ngón, gân mác bàn chân phải. Đa vết thương phía trong bàn chân trái, gãy hở xương thuyền, xương chêm 1, đứt gân gấp, gân duỗi ngón 1. Một vết thương tại đốt 1, ngón II bàn tay trái, gãy hở đốt 1, ngón II, đứt gân duỗi ngón II, vết thương mu đốt 2 ngón II, gãy hở đốt 1 ngón III, vết thương phần mềm đốt 1 ngón IV, V bàn tay trái, vết thương phần mềm mu bàn tay phải. Vết thương phần mềm dưới 1/3 dưới ngoài đùi phải, đứt bán phần cơ đầu đùi phải.

Chẩn đoán của Bệnh viện.
Chẩn đoán của Bệnh viện.

Theo anh Duy, hành vi của nhóm đối tượng nói trên là có sự sắp xếp, chuẩn bị trước để giết anh . Bởi vì: “Không thể ngẫu nhiên, mà cả nhóm người này đang lưu thông trên phần đường ngược chiều với phần đường tôi đang điều khiển xe mô tô, thì bất ngờ đánh tay lái và nhấn ga thật nhanh cho xe tông trực diện vào tôi. Khi thấy tôi văng lên lề đường thì cả nhóm chạy đến dùng mã tấu, đao, kiếm…chém tôi tới tấp, dùng cả súng để bắn tôi khi thấy tôi chạy thoát thân. Một chuỗi hành vi cố ý giết người như vậy, cho thấy nhóm thanh niên này chỉ có một ý chí duy nhất: là mong muốn tước đoạt mạng sống của tôi…”, Anh Duy cho biết. Cũng theo Anh Duy, từ lúc xảy ra sự việc là ngày 17/8 đến nay, anh luôn sống trong trạng thái bất an, lo lắng, sợ vì một lý do nào đó mà nhóm thanh niên đã “gây án” biết mình còn sống sẽ lại “ra tay sát hại” bất cứ lúc nào.

Hiện tại, Anh Duy đã được gia đình xin xuất viện ở Gia Lai và đưa vào TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị. Phía gia đình anh Duy cũng đã có đơn tố cáo đến các cấp có thẩm quyền, đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để truy tìm các đối tượng gây án và có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ngày 11/9/2018, Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 697/VKS-P2 trả lời đơn tố cáo của Nguyễn Anh Duy. Tại văn bản này, VKSND tỉnh Gia Lai trả lời, vụ việc của Nguyễn Anh Duy hiện đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Pleiku và VKSND thành phố Pleiku thụ lý, giải quyết theo quy định của Pháp luật.

TỔ PV VĂN PHÒNG MT&TN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *