Đống Đa- Hà Nội: Vì sao chưa xử lý công trình xây dựng sai phép tại P.Cát Linh?

(Pháp lý) – Đó là công trình xây dựng sai phép đang trong quá trình hoàn thiện tại số 15 Hàng Cháo, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Công trình số 15 Hàng Cháo xây dựng sai phép đang gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng
Công trình số 15 Hàng Cháo xây dựng sai phép đang gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng

Theo người dân phản ánh, quá trình thi công công trình trên, chủ đầu tư đã gây ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh, gây ô nhiễm môi trường , vật liệu xây dựng tràn lan, lấn chiếm vỉa hè, cản trở việc đi lại… Trong quá trình thi công công trình này không có biển báo xây dựng, bạt che chắn cũng như lưới đỡ vật cứng rơi…

Điều đáng nói giấy phép xây dựng công trình chỉ được 5 tầng 1 tum, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây lên đến 6 tầng 1 tum.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, Phóng viên đã đến địa bàn phường Cát Linh để tìm hiểu sự việc. Theo quan sát của PV, chủ đầu tư đã xây xong phần thô 6 tầng 1 tum, một số thông tin người dân phản ánh là có cơ sở. Hiện tại công trình đang được gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Một người dân tại phố Hàng Cháo bức xúc cho biết: trong khu vực này thì thường chỉ được xây 4 hoặc 5 tầng 1 tum nhưng tầng 5 phải giật cấp chứ không được xây thẳng lên và xây thêm 1 tum ở trên. Khi công trình xây thẳng lên rồi đổ mái tầng thứ 6 người dân ở đây cũng đã phản ánh lên UBND phường để tránh những việc đã rồi, nhưng cho đến nay công trình vẫn cứ gấp rút thi công ngày đêm?!”

Xác nhận với Phóng viên, bà Hoàng Thúy Lan – Phó Chủ tịch UBND phường Cát Linh cho biết, công trình số 15 Hàng Cháo được cấp phép xây dựng là 5 tầng 1 tum. Việc chủ đầu tư xây dựng 6 tầng 1 tum là sai so với giấy phép xây dựng được cấp. Khi Phóng viên đề cập đến phản ánh công trình xây dựng là chung cư mi ni, vị Phó Chủ tịch phường nhấn mạnh, xây dựng chung cư mi ni thì không chính xác vì số nhà 15 là xây dựng 2 nhà.

Trước sự việc đang gây bức xúc trong dự luận, đề nghị các cơ quan chức năng, Thanh tra Xây dựng, UBND quận Đống Đa cần kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan đến việc để xẩy ra công trình xây dựng sai phép sai nêu trên.

Năm 2016, là năm thứ 3 Hà Nội thực hiện năm trật tự văn minh đô thị. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều vấn đề phức tạp trên lĩnh vực xây dựng, một số sai phạm chưa hoặc chậm được xử lý gây bức xúc dư luận.

Văn Lộc