Hà Nội thụ lý giải quyết đơn thư tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng

(Pháp lý) – Ngày 30.5.2017 vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ban hành Quyết định số 3331/QĐ-UBND về việc thụ lý giải quyết tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng( trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, HN) đối với ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa.

Thông báo số 492/TB-UBND ngày 30.5.2017 của UBND TP. Hà Nội về việc thụ lý giải quyết tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng.
Thông báo số 492/TB-UBND ngày 30.5.2017 của UBND TP. Hà Nội về việc thụ lý giải quyết tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng.

Thực hiện Quyết định 3331 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, mới đây Thanh tra TP. Hà Nội cũng đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Hùng.

Liên quan đến đơn tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng, trước đó , ngày 8.5.2017 Ban Tiếp công dân Trung ương của Thanh tra Chính phủ đã có văn bản số 1023/BTCDTW-XLĐ do ông Lê Tiến Đạt, Phó Trưởng Ban ký gửi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Theo đó, Thanh tra Chính phủ chuyển đơn tố cáo của ông Lê Ngọc Hùng đến đồng chí Chủ tịch UBND TP. Hà Nội xem xét, giải quyết theo quy định. Đề nghị thông báo kết quả về Thanh tra Chính phủ.

Được biết, trước đó ông Lê Ngọc Hùng đã nhiều lần gửi đơn thư tố cáo tới các cơ quan chức năng, tố cáo ông Nguyễn Song Hào có những dấu hiệu sai phạm trong công tác đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng (GPMB), triển khai thực hiện Dự án cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ (Dự án cống Chẹm sông Lừ).

“Điều 21. Thời hạn giải quyết tố cáo:1. Thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết là 90 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo. 2. Trong trường hợp cần thiết, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo có thể gia hạn thời hạn giải quyết một lần nhưng không quá 30 ngày; đối với vụ việc phức tạp thì không quá 60 ngày” (trích Luật Tố cáo).

Tùng Lâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *