Bộ máy chính quyền phình thế này, dân nào nuôi nổi…

Phát biểu tại nghị trường kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII, đại biểu Trần Du Lịch (TP.HCM) nhấn mạnh: “Nếu cứ duy trì bộ máy chính quyền địa phương 3 cấp với tất cả ban bệ, hệ thống như hiện nay thì vô phương tăng lương, không dân nào đóng thuế nuôi nổi bộ máy.

Nếu không giải quyết được vấn đề này, thì đừng nghĩ đến việc tăng lương, nâng cao phúc lợi với dân. Không tăng lương thì cũng đừng bao giờ hy vọng thu hút được một lực lượng cán bộ viên chức là thành phần tinh hoa”.

Không dân nào đóng thuế nuôi nổi bộ máy cồng kềnh - đại biểu Trần Du Lịch phát biểu.
Không dân nào đóng thuế nuôi nổi bộ máy cồng kềnh – đại biểu Trần Du Lịch phát biểu.

Trước đó, báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tình hình thực hiện thu – chi ngân sách Nhà nước và tình hình kinh tế, xã hội năm 2014 và 2015, Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho hay: “Do ngân sách năm 2015 còn nhiều khó khăn, bội chi lớn, chi trả nợ tăng cao, chưa bố trí được nguồn để điều chỉnh tiền lương cơ sở”.

Tuyển nhiều nguy hiểm quá!

Đại biểu Đỗ Văn Đương - thừa sức giảm 1/3 công chức ăn bám
Đại biểu Đỗ Văn Đương – thừa sức giảm 1/3 công chức ăn bám

“1/3 công chức “cắp ô” với cơ quan hành chính là đúng đấy, tôi làm nhiều cơ quan rồi, tôi thấy thừa sức giảm 1/3 số này số chỉ “ăn theo nói leo” không giải quyết được gì, lãnh đạo cũng chỉ chỉ tay 5 ngón không làm được việc gì, tuyển nhiều nguy hiểm quá”, – đại biểu Đỗ Văn Đương (TP.HCM). Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của QH cho biết trong phiên thảo luận tại hội nghị thường trực ngày 21/10.

Ngoài ra, đại biểu Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần giảm cán bộ công chức để tăng tiền lương; quan trọng là khắc phục tham nhũng và giảm đội ngũ công chức có tiền lương cao nhưng làm việc kém hiệu quả.

Từ trước đến nay, nhiều người cho rằng, tăng lương mới công bằng, vì đời sống của cán bộ công chức còn thấp. Tuy nhiên, ít ai thấy sự bất công nếu tăng lương bởi có không it người “sáng cắp ô đi, tối cắp về”. Dứt khoát không thể tăng lương khi còn để nguyên bộ máy này thì chỉ còn cách làm như đại biểu Trần Thanh Hải đề xuất là giảm cán bộ công chức dư thừa, làm việc không hiệu quả từ địa phương tới trung ương: phòng, chống tham nhũng, chi tiêu quốc gia hiệu quả.

Bàn về vấn đề này, tại kỳ họp Quốc hội, đại biểu Nguyễn Văn Minh (đoàn TP.HCM) đưa ra ý kiến: “Đội ngũ hưởng lương hiện rất lớn nhưng người làm chuyên môn ít, bộ máy tổ chức cồng kềnh, việc tăng lương nên đi kèm với tinh giản biên chế, bố trí đúng người đúng việc. Bộ Nội vụ từng triển khai tự đánh giá công việc của cán bộ, tuy nhiên làm xong không đơn vị nào xin giảm mà chỉ xin tăng biên chế.

Hiện nay, có rất nhiều công việc chồng chéo, một việc nhiều người làm nên khi làm mô tả công việc thì ai cũng có việc làm. Rà soát tinh giản biên chế của khối hành chính sự nghiệp theo hướng không tăng biên chế là một trong những vấn đề được đặt ra trong nghị quyết của Quốc hội năm 2014. Tuy nhiên, đến nay, nghị định về vấn đề vẫn chưa được ban hành”.

Chia sẻ về vấn đề giảm nhân sự làm việc không hiệu quả để lấy tiền thuế của dân đưa vào nguồn ngân sách tăng lương, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) chỉ ra mối liên hệ giữa lương thấp và tham nhũng vặt ở địa phương.

“Tại sao nhiều người dù thấy lương thấp vẫn bỏ ra vài trăm triệu đồng để “chạy” vào công chức? Chính cơ chế tạo môi trường thả nổi cho tiêu cực. Tăng lương kèm theo giám sát chặt chẽ, cán bộ sợ mất việc sẽ không có tiêu cực. Nếu không, họ cứ tiêu cực, bị phát hiện thì chấp nhận mất việc. Công chức tiêu cực cũng như không tiêu cực. Cứ thế dân mất niềm tin”, đại biểu Tâm nói.

Theo Đời sống & Pháp Luật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *