Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), ngày 6/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT) đã phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT tại thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

2

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Cục Báo chí (Bộ TT-TT) và đại diện các vụ, ban nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam hướng dẫn về kỹ năng truyền thông báo chí và những thông tin liên quan đến chế độ chính sách BHXH, BHYT. Trong đó có việc tuyên truyền, phổ biến các điểm mới của chính sách trong Luật BHXH; cũng như trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác thông tin, tuyên truyền, nêu cao vai trò và trách nhiệm, định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Khắc Lợi – Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT-TT) đề nghị các Sở TT-TT cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tới các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và toàn thể nhân dân, để nâng cao nhận thức trong việc thực hiện lộ trình tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân.

Cũng theo ông Lợi, sau hội nghị này, các Sở TT-TT cần chỉ đạo các hệ thống thông tin cơ sở tích cực tuyên truyền về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT phù hợp với đặc thù mỗi địa phương và vùng miền. Còn đối với các cơ quan báo chí cần tuyên truyền đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong việc thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT.

Ông Đỗ Ngọc Thọ, Phó trưởng Ban Thực hiện Chính sách BHXH, BHXH Việt Nam đã khái quát những vấn đề mới nhất của chính sách BHXH, BHYT đến năm 2020.

Bên cạnh đó, các đại biểu được phổ biến những điểm thay đổi của chính sách về BHXH theo Luật BHXH năm 2014; chính sách về BHYT của Việt Nam hiện nay; cải cách thủ tục hành chính của BHXH Việt Nam nhằm giảm thời gian thực hiện và chi phí tuân thủ cho người dân và doanh nghiệp; vai trò, trách nhiệm định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Theo Bao Phapluat

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *