Dấu ấn Agribank – nơi hội tụ văn hóa đồng thuận, sẻ chia

(Pháp lý) – Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới hơn 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trong nước và quốc tế cùng hàng chục ngàn nhân sự, trên chặng đường gần 30 năm đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân và nông thôn Việt Nam, Agribank luôn nỗ lực xây dựng nét đẹp riêng mang đặc thù bản sắc văn hóa Agribank để phục vụ ngày càng tốt hơn cho khách hàng với mục tiêu mang phồn thịnh đến khách hàng.

 Mái nhà chung Agribank - nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy một môi trường làm việc gần gũi, thân thiện

Mái nhà chung Agribank – nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy một môi trường làm việc gần gũi, thân thiện

Ra đời sớm nhất với mạng lưới hoạt động lớn nhất, tài sản lớn nhất, lực lượng nhân viên đông đảo nhất, Agibank chính là nơi mà mỗi cá nhân được phát huy khả năng, trí tuệ, góp sức mình vào một tập thể đoàn kết, thống nhất, nội lực, đầy khát vọng và tinh thần cống hiến, làm nên một văn hóa mang đậm bản sắc Agribank. Nhận thức được điều này, Agribank luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng môi trường văn hóa theo một chuẩn mực thống nhất chung trên toàn hệ thống nhằm tạo nên bản sắc văn hóa Agribank: Trung thực, Kỷ cương, Sáng tạo, Chất lượng, Hiệu quả và đặc trưng văn hóa Agribank: Gắn kết, Thân thiện, Nghĩa tình, Địa phương, Tam nông. Đây là chuẩn mực mà bất kỳ nhân viên nào của Agribank đều lấy đó làm phương châm làm việc để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Xây dựng văn hóa Agribank từ một tập thể đoàn kết, thân thiện

Với những ai có may mắn được làm việc dưới mái nhà chung Agribank đều dễ dàng cảm nhận sự đặc trưng riêng có ở Agribank. Đó là một môi trường làm việc gần gũi, thân thiện, nơi mà mỗi người đều tìm thấy cho mình nét quen thuộc rõ rệt như trong chính ngôi nhà của mình, đó là bởi tất cả mọi người đều coi nhau như người một nhà. Những người đi trước luôn quan tâm, chỉ bảo cho lớp trẻ từ chuyên môn nghiệp vụ tới cả cách đối nhân, xử thế và những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, mọi người lại chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn, thăm hỏi, động viên nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Trong môi trường làm việc Agribank cũng dễ tìm thấy sự đoàn kết, thống nhất, từ sự sâu sát của lãnh đạo đối với nhân viên, đến những mối quan hệ đồng nghiệp gần gũi, gắn kết. Bởi vậy, với nhiều người đã có duyên gắn bó với mái nhà chung này đều cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc tại đây và mong muốn gắn bó lâu dài với ngôi nhà chung thân thuộc này. Chia sẻ về điều này, nhiều cán bộ viên chức Agribank đều cho rằng môi trường làm việc tại Agribank xét về mặt nào đó có thể còn thiếu sự hiện đại, chuyên nghiệp cũng như sự cạnh tranh khốc liệt như ở một số ngân hàng lớn khác nhưng đó là một cuộc sống đáng thử nghiệm, đáng học tập, một môi trường đặc thù, khác biệt, riêng có ở Agribank – nơi mà mỗi người chúng ta được sống gần nhất với cuộc sống, với những người dân chân lấm tay bùn, quanh năm gắn bó với ruộng đất, nông thôn.

Với những cán bộ Agribank, hẳn không ai không nhớ tới những buổi làm thêm giờ để hoàn thành kế hoạch được giao hay những ngày quyết toán cuối năm. Đó là khi tất cả cùng dồn tâm sức trăn trở tìm một bút toán chưa khớp, là lúc hò reo, mừng rỡ khi số liệu cuối ngày chuyển sang hệ thống của ngày đã khớp với nhau, khi cả Ban lãnh đạo cùng thức trắng đêm với nhân viên để hướng dẫn, động viên tinh thần… Tất cả giống như một gia đình, thân thiện và đoàn kết, phải chăng chính sức mạnh vô hình đó là động lực giúp Agribank dù trải qua những thời khắc hết sức khó khăn, thậm chí ảnh hưởng đến thương hiệu, vẫn có thể vững vàng vượt qua và tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế của mình.

Lan tỏa văn hóa Agribank trong cộng đồng

Trong mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, mặc dù gặp rất nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn và thử trách nhưng Agribank luôn ý thức được trách nhiệm to lớn của mình là giữ vững vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và Agribank đã luôn tiên phong đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước trong nỗ lực ngăn chặn suy thoái kinh tế; kìm chế lạm phát; duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý; ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội; khẳng định vai trò chủ lực đối với nền kinh tế; đặc biệt là công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Để làm được những điều này Agribank đã tích cực triển khai Nghị quyết 18/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp bảo đảm kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao. Đồng thời, triển khai hàng loạt các chính sách tín dụng phục vụ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Điều này đã tạo thêm nền tảng vững chắc để Agribank cùng hệ thống chính trị hoàn thành tốt sứ mệnh phục vụ “Tam nông” theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TƯ hội nghị lần thứ 7 ban chấp hành Trung ương khóa X của Đảng: “Về nông nghiệp, nông dân, nông thôn”. Từ đó góp phần đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn Việt Nam trong giai đoạn.

Agribank luôn chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ người nghèo vươn lên trong cuộc sống
Agribank luôn chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ người nghèo vươn lên trong cuộc sống

Bên cạnh hoạt động phục vụ kinh doanh tài chính, Agribank luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nét văn hóa tốt đẹp, nhân văn của từng cán bộ viên chức Agribank; lấy uy tín của từng nhân viên để xây dựng uy tín, hình ảnh của Agribank. Thường xuyên quan tâm, chỉ đạo và vận động cán bộ viên chức hưởng ứng công tác an sinh xã hội của đất nước và cộng đồng, trong nhiều năm qua, Agribank luôn chủ động, tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo, ủng hộ bà con vùng thiên tai lũ lụt,… Chẳng hạn, thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo thuộc 20 tỉnh, Agribank tiếp tục triển khai gói hỗ trợ 160 tỷ đồng cho hai huyện Mường Ảng và Tủa Chùa thuộc tỉnh Điện Biên, đã bàn giao hơn 2000 nhà ở cho người nghèo ở hai huyện này; tiếp tục đầu tư và bàn giao cho 38 trường, 40 hệ thống cấp nước, 40 nhà bếp, 9.000m2 bê tông, hàng trăm mét tường bao… giúp hàng ngàn học sinh nhà xa, học sinh nghèo hai huyện miền núi của tỉnh Điện Biên có nơi ăn, chốn ở đảm bảo vệ sinh, yên tâm học tập, góp phần giảm tối đa tình trạng bỏ học trên địa bàn. Đồng thời, Agribank cũng chung tay cùng cộng đồng ủng hộ chương trình xóa nhà tạm, trao tặng sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ kinh phí mổ tim cho các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, xây dựng nhiều căn nhà Tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước; nhiều công trình trường học, trạm y tế cho các địa phương,… Hàng năm, Agribank các chi nhánh trong toàn hệ thống thường xuyên tổ chức các hoạt động như tặng quà tết cho người nghèo tại địa phương và học sinh nghèo vượt khó trong chương trình “Thắp sáng ước mơ”, tặng quà cho các gia đình chính sách cũng như “Thắp nến tri ân” nhân Ngày Thương binh liệt sĩ… Tổng số tiền ủng hộ công tác an sinh xã hội của chi nhánh mỗi năm lên đến hàng trăm tỷ đồng.

 Đạo lý "lá lành đùm lá rách" đã trở thành truyền thống quý báu, mang đậm bản sắc văn hóa Agribank

Đạo lý “lá lành đùm lá rách” đã trở thành truyền thống quý báu, mang đậm bản sắc văn hóa Agribank

Có thể nói, sự sẻ chia, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau đã trở thành một truyền thống quý báu và là đạo lý, văn hóa riêng mang đậm bản sắc Agribank. Tình cảm cao quý đó không chỉ hiện hữu giữa mỗi thành viên trong ngôi nhà chung Agribank với nhau mà đã được nhân lên gấp nhiều lần và vượt ra khỏi phạm vi cơ quan, doanh nghiệp, trở thành một phong trào rộng lớn ngoài xã hội, có sức lan tỏa và lay động đối với cộng đồng.

Mỗi cán bộ viên chức Agribank là một đại sứ thương hiệu

Agribank luôn tạo môi trường tốt nhất để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng về thái độ phục vụ của tập thể cán bộ nhân viên, đặc biệt là đức tính liêm khiết, thật thà trả lại tiền thừa cho khách hàng của cán bộ nhân viên nơi đây. Với số thu chi hàng ngày cao, Agribank luôn bảo đảm thu chi chính xác, kịp thời, tạo thuận lợi nhất cho khách hàng đến giao dịch. Hàng năm, cán bộ nhân viên của Agribank trong toàn hệ thống trả lại tiền thừa cho khách hàng tới hàng nghìn món, với số tiền hàng tỷ đồng. Khách hàng tiếp cận với Agribank không những giao dịch thông thường mà còn được giao dịch viên tư vấn các sản phẩm tài chính phù hợp với nhu cầu của mình. Với đức tính thật thà, liêm khiết, tinh thần trách nhiệm cao và phong cách làm việc tận tâm, nhân viên giao dịch đã để lại trong lòng khách hàng nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần xây dựng uy tín thương hiệu Agribank. Nhiều khách hàng khi được hỏi về Agribank đều chia sẻ dù có nhiều ngân hàng để lựa chọn nhưng họ vẫn chọn Agribank vì đây là ngân hàng thấu hiểu khách hàng và luôn cố gắng mỗi ngày để phục vụ khách hàng tốt hơn. Cán bộ Agribank luôn thống nhất bộ chuẩn mực khi thực hiện các giao dịch với khách hàng, nhằm nỗ lực phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Điều đó đã tạo dựng hình ảnh văn hóa Agribank không những thể hiện qua phong cách của mỗi cán bộ nhân viên của Agribank mà còn thể hiện qua cách thức bố trí, trang trí thuận lợi và dễ nhận diện thương hiệu Agribank tại các chi nhánh, điều đó giúp duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng truyền thống và phát triển thêm nhiều khách hàng mới.

 Tuổi trẻ Agribank tích cực hưởng ứng các hoạt động cộng đồng góp phần lan tỏa thương hiệu và văn hóa Agribank

Tuổi trẻ Agribank tích cực hưởng ứng các hoạt động cộng đồng góp phần lan tỏa thương hiệu và văn hóa Agribank

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, Agribank đặc biệt quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, nhân viên, coi công tác xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp, văn hóa giao tiếp với khách hàng, văn hóa ứng xử trong nội bộ trở thành yếu tố nền tảng hỗ trợ cho công tác kinh doanh. Chính điều này đã giúp mỗi cán bộ nhân viên của Agribank trở thành là một “đại sứ” thương hiệu, góp phần truyền tải thông điệp văn hóa của Agribank tới khách hàng.

Trải qua hơn 28 năm xây dựng và trưởng thành, với sự cố gắng của nhiều thế hệ cán bộ nhân viên, hệ thống Agribank đến hôm nay đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và những giai đoạn thăng trầm để xây dựng và phát triển vững mạnh. Một tập thể đoàn kết tạo nên một thương hiệu vững mạnh, với những gì đã gây dựng trong hơn một phần tư thập kỷ qua, Agribank có quyền tin tưởng và kiên định với vị thế của một ngân hàng Việt Nam uy tín, gắn bó lâu dài và đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng.

Theo Agribank

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *