Đảng, Nhà nước luôn chào đón cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Nói chuyện với kiều bào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn dang rộng cánh tay chào đón bà con, cô bác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ nói chuyện với kiều bào
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ nói chuyện với kiều bào

Chiều 20.1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã gặp gỡ và nói chuyện với 50 kiều bào tiêu biểu về đón Tết cổ truyền và tham dự chương trình Xuân Quê hương 2017. Dự buổi gặp mặt có Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành.

Chủ tịch nước nêu rõ, từ nhiều năm qua, chương trình “Xuân Quê hương” đã trở thành nét đẹp văn hóa, là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tình cảm của nhân dân trong nước dành cho kiều bào ta ở nước ngoài. Qua đó góp phần khích lệ, động viên bà con ngày càng gắn bó với quê hương, đất nước.

Chủ tịch nước hoan nghênh Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao cùng UBND TP.HCM phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình “Xuân Quê hương 2017” tại TP.HCM với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” với nhiều hoạt động phong phú để chào mừng đông đảo kiều bào ta từ khắp nơi trên thế giới về đón Tết tại quê hương.

“Năm 2016, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong những thành tựu đó, cùng đồng bào trong nước, có sự đóng góp tích cực của đồng bào ta ở nước ngoài”, Chủ tịch nước nói.

 

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo trên kênh Tàu Hũ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo trên kênh Tàu Hũ.

Theo Chủ tịch nước thì sang năm mới, cả nước đang tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng với nỗ lực và quyết tâm cao, đưa đất nước bước vào giai đoạn mới trên con đường hội nhập và phát triển và mong muốn bà con ở nước ngoài tiếp tục có những đóng góp tích cực và hiệu quả, đưa đất nước ta ngày càng phát triển đi lên, có vị thế xứng đáng trong khu vực và trên thế giới.

“Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn coi đồng bào ta ở nước ngoài là một bộ phận không thể tác rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn dang rộng cánh tay chào đón bà con, cô bác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài”, Chủ tịch nước khẳng định.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hy vọng và tin tưởng, những hoạt động đậm đà bản sắc và truyền thống văn hóa dân tộc của Chương trình “Xuân Quê hương 2017” sẽ là món quà đầy ý nghĩa gửi tới mỗi kiều bào ta trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc

Vào 20h tối nay, tại hội trường Thống Nhất, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng bà con kiều bào sẽ cùng tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Xuân quê hương 2017- Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”.

Trước khi có buổi gặp gỡ nói chuyện với đông đảo kiều bào, Chủ tịch nước đã tới dâng hương tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới tại Bến Nhà Rồng, thả cá xuống kênh Tàu Hũ theo phong tục cổ truyền của dân tộc cầu mong quốc thái dân an.

Theo Danviet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *