Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Quỳnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

(Pháp lý) – Hòa chung không khí cùng với nhân dân cả nước tổ chức các hoạt động trị ân, đền ơn đáp nghĩa, sáng ngày 25/5, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) long trọng tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015).

Đây là dịp để Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và nhân dân xã Vĩnh Quỳnh tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí là thương, bệnh binh, những người con thân yêu của đồng bào, đồng chí và quê hương đã chiến đấu anh dũng, hy sinh quên mình vì độc lập, tự do, thống nhất của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và nhân dân xã Vĩnh Quỳnh thắp hương tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ
Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và nhân dân xã Vĩnh Quỳnh thắp hương tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ

Để lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ long trọng và mang nhiều ý nghĩa thiết thực, ngày 15/7/2015, UBND xã đã ra quyết định số 121/QĐ-UBND thành lập Ban tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ gồm 40 thành viên và xây dựng kế hoạch tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban tổ chức. Cùng với đó, UBND xã cũng còn phát động phong trào vận động Quỹ tình nghĩa nhằm tri ân những người có công với cách mạng. Theo đó, toàn xã đã vận động ủng hộ được hơn 166 triệu đồng, ngoài ra, cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của xã cũng nhận được sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn như: Công ty Tân Đức ủng hộ 20 triệu đồng, Công ty CP HQ Việt Nam ủng hộ 10 triệu đồng, Công ty Biển Xanh 10 triệu đồng…

Cũng trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, UBND xã đã chỉ đạo Ban Lao động Thương binh xã hội phối hợp với các thôn, tổ dân phố tiến hành rà soát các gia đình chính sách để tổ chức thăm, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm như: Đã tặng 28 sổ tiết kiệm tình nghĩa trị giá 1 triệu đồng/ sổ/ hộ gia đình chính sách. UBND xã cũng tổ chức đoàn thăm, tặng quà 10 hộ gia đình chính sách đau yếu với mỗi xuất quà là 300 nghìn đồng. Bên cạnh đó, UBND xã Vĩnh Quỳnh cũng trích từ ngân sách để tặng 218 gia đình chính sách với phần quà trị giá 100 nghìn đồng/ hộ gia đình. UBND xã cũng tiến hành nâng cấp 2 tuyến đường dẫn vào nghĩa trang liệt sỹ xã với tổng kinh phí trên 170 triệu đồng bằng nguồn kinh phí được trích từ Quỹ tình nghĩa 2015 và phí bảo trì đường bộ được cấp lại cho xã. Phối hợp với Bệnh viện Nông nghiệp tổ chức khám bệnh và tặng quà trị giá 50 nghìn đồng cho 147 đối tượng là thương, bệnh binh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh phat biểu tại buổi lễ
Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh phat biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh nhấn mạnh: “Với trách nhiệm và tình nghĩa sâu nặng, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Quỳnh đã và sẽ làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa để cuộc sống của các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công với nhà nước ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn. Đạo nghĩa dân tộc đòi hỏi chúng ta tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, bởi chúng tôi hiểu rằng, để có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay, đã có biết bao nhiêu các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các đồng chí thanh niên xung phong và những người có công với cách mạng đã phải đổi bằng máu xương của mình để đem lại nền độc lập, tự do và hạnh phúc cho nhân dân ta, cho dân tộc ta. Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh mãi mãi biết ơn sâu sắc và vô hạn với những sự hy sinh đó”.

Chiều cùng ngày, UBND xã Vĩnh Quỳnh còn phối hợp với các tăng ni, phật tử chùa Linh Thông thôn Quỳnh Đô tổ chức cầu siêu cho các vong linh Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng liệt sỹ. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên xã cũng tổ chức lực lượng Đoàn viên, thanh niên trong toàn xã thắp nến trị ân tại nghĩa trang liệt sỹ xã Vĩnh Quỳnh./.

La Thanh Sơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *