Dâm quan Trung Quốc cưới bồ làm vợ lĩnh án tử hình

Nguyên đại biểu cấp cao của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC – Quốc hội) Trung Quốc Bạch Ân Bồi (Bai Enpei) ngày 9.10 đã bị kết án tử hình hoãn thi hành án 2 năm với tội danh nhận “hối lộ với số lượng lớn” và sở hữu tài sản quá lớn mà không có nguồn gốc cụ thể.

Theo hãng tin Reuters, bị cáo Bạch Ân Bồi, 70 tuổi, từng là Bí thư tỉnh ủy Vân Nam cho tới năm 2011. quan tham Bồi bị cáo buộc sở hữu số tài sản bất hợp pháp lên tới trên 247 triệu Nhân dân tệ (37 triệu USD). Bạch Ân Bồi là một trong số nhiều quan chức ngã ngựa trong chiến dịch “đả hồ diệt ruồi” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Quan tham Bạch Ân Bồi, người từng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Thanh Hải, miền Tây Trung Quốc, và Vân Nam, miền Nam Trung Quốc, đã bị tước các quyền chính trị suốt đời, đồng thời toàn bộ tài sản cá nhân của ông này đều bị tịch thu.

Việc hoãn thi hành án tử hình thực sự có nghĩa điều này sẽ không xảy ra với điều kiện trong thời gian này đối tượng bị kết án không phạm tội mới. Hình phạt có thể được thay thế bằng hạn tù.

Quyết định của tòa án tỉnh Hà Nam là tại phiên tòa tái thẩm, hình phạt với Bạch Ân Bối có thể được thay bằng án tù chung thân không có cơ hội xin giảm hạn tù.

Ngay từ hồi tháng 4.2014, tạp chí “Tài Kinh” của Trung Quốc đã đăng bài ngầm tố cáo ông là một “thành viên” trong “nhóm bạn bè quan chức cấp tỉnh” của trùm xã hội đen Tứ Xuyên Lưu Hán (đối tượng cũng bị lĩnh án tử hình).

Sinh năm 1946, xuất thân từ kỹ sư hàng hải và tự động hóa, Bạch Ân Bồi trở thành Trưởng ban tổ chức khu ủy Nội Mông năm 1990.

 

 Bạch Ân Bồi.

Bạch Ân Bồi.

Đến năm 1993 là Phó Bí thư Nội Mông, 1998 là Phó Bí thư, tỉnh trưởng Thanh Hải, 1999 là Bí thư Thanh Hải, từ 2001 đến 8/2011 là Bí thư Vân Nam, từ 8/2011 là Phó Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ Môi trường và tài nguyên của quốc hội.

Là người lãnh đạo cao nhất của Vân Nam suốt 10 năm, Bạch Ân Bồi có quan hệ chặt chẽ với Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang, mặc sức nhận hối lộ và dâm loạn, câu kết với băng đảng xã hội đen, bán rẻ tài nguyên quốc gia cho Lưu Hán, đệ tử của Chu Vĩnh Khang.

Chuyện vợ chồng quan tham Bạch Ân Bồi – Trương Tuệ Thanh sống trụy lạc, nhiều người Vân Nam biết rõ. Hai người vốn đều đã có gia đình riêng, khi Bạch làm lãnh đạo Nội Mông, đã thông dâm với Trương Tuệ Thanh, một tiếp viên trẻ đẹp ở nhà khách, gây nên xung đột ầm ĩ trong gia đình Trương.

Khi Bạch về Vân Nam, cô bồ nhí họ Trương đi theo, hai người công khai sống chung với nhau, người vợ của Bạch khi đó đã viết thư tố giác, Bạch phải nhờ một thương gia chi hàng chục triệu tệ để dẹp yên, dụ bà vợ chấp thuận ly hôn, sau đó Bạch cưới Trương Tuệ Thanh.

Chưa hết, quan tham Bạch Ân Bồi còn nổi tiếng về thói quen dâm loạn với nữ thuộc cấp. Thậm chí vợ chồng ông ta còn thỏa thuận “ông ăn chả, bà ăn nem”.

Theo Danviet